Nhật: Robot trông nhà được ưa chuộng

(TPO) Robot Roborior được trang bị camera, bộ cảm ứng hồng ngoại và videophone. Người trông nhà tự động này đang là lựa chọn hàng đầu ở các gia đình Nhật Bản

Robot Roborior là một cái quả cầu chỉ bằng quả dưa hấu trên chiếc bánh xe với màu tía, xanh và da cam.

Roborior có thể là một người trông nhà lịch sự nhã nhặn, cũng có thể là một chú cẩu dữ dằn có thể đánh hơi thấy những vật thể lạ đột nhật bằng bộ cảm ứng hồng ngoại, cảnh báo chủ nhà bằng điện thoại di động và gửi những hình ảnh nó thu được tại nhà bằng máy ảnh số tới gia chủ.

Roborior đã có mặt tại các cửa hàng điện tử Nhật Bản với số lượng hạn chế. Một số cửa hàng tuy mới chỉ trưng bày Roborior nhưng đã nhận được nhiều đơn đặt hàng.

"Chúng tôi có rất nhiều loại, nhưng chỉ Roborior có thể đem lại nhiều ứng dụng thực tế tại các gia đình." Bà Takako Sakata, phát ngôn viên nhóm đại lý Takashimaya cho biết.

Nhưng những công nghệ tiện lợi như vậy cũng đi kèm với giá cả cắt cổ. Giá bán của một Roborior tại Takashimaya là 2.600 USD.

"Chúng tôi đã nhận được rất nhiều đơn đặt hàng ngay sau buổi ra mắt." Bà Sakata nói. "Mục tiêu ban đầu của chúng tôi là bán ra được 2000 robot."

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá