Những công cụ hack phần cứng tốt nhất

TP - Một chiếc máy ảnh cũ kỹ của bạn, hay một chiếc iPhone “mới tinh” có thể có những tính năng mà bạn không hề biết tới.

“Tự do” cho iPhone/iPod Touch: Nhằm bảo vệ cho các sản phẩm của mình, trước đây và hiện nay Apple đều áp dụng cơ chế bảo vệ cho những thiết bị kế thừa kiểu như iPhone, iPod Touch… Tình trạng đó tuy được cải thiện chút ít sau sự ra mắt của chiếc iPhone 3G và phiên bản phần mềm 2.0 của Apple, nhưng chẳng đáng là bao.

Apple vẫn là Apple, và hãng này sẽ không bao giờ chấp nhận để các ứng dụng thứ ba có thể “thả cửa” chạy trên những thiết bị của hãng.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng các chương trình như Pwnagetool - http://blog.iphone-dev.org/post/42931306/pwnagetool-2-0-1 (dành cho máy Mac) và Winpwn - http://www.winpwn.com/index.php/Main_Page (dành cho Windows) để gỡ bỏ những hạn chế bị Apple áp đặt.

“Hồi sinh” máy ảnh Canon: Những chiếc máy ảnh Canon cũ có thể tự làm mới mình với những khả năng rất khác biệt nhờ một gói phần mềm phát triển có tên là CHDK (http://chdk. wikia.com/wiki/CHDK).

Phần mềm này sẽ mang lại nhiều tính năng vốn chỉ tìm thấy trên các dòng máy DRLR đắt tiền như ghi video, chụp ảnh theo định dạng RAW, hiển thị nhiều thông tin hơn trên màn hình, thêm nhiều cấu hình và thuộc tính cho ảnh…

Nới rộng Wi-Fi: Tất nhiên, bạn có thể bỏ tiền ra để mua các router không dây của Linksys, Buffalo, D-Link, hay của Apple để mở rộng phạm vi phát sóng Wi-Fi. Nhưng đó là bỏ tiền ra; còn đây bạn không phải bỏ thêm tiền (hoặc nếu có thì cũng rất ít) mà vẫn có những tính năng phụ trội đó.

Chỉ cần lắp thêm một chiếc parabol phản chiếu vào cần ăngten của modem là có thể tập trung tín hiệu vào bất cứ vị trí nào bạn muốn. Biện pháp này còn làm tăng mức độ an toàn của mạng không dây. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá