Những dịch vụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến tốt nhất

TP - Lưu trữ dữ liệu trực tuyến, vừa an toàn, vừa hiệu quả, và bạn có thể truy cập vào dữ liệu của mình từ bất cứ chiếc máy tính nào kết nối mạng Internet.

Xin giới thiệu một số dịch vụ lưu trữ trực tuyến tốt nhất hiện nay. Các dịch vụ này được người dùng đánh giá cao ở giao diện đơn giản, dễ dùng, và đặc biệt là dung lượng lưu trữ lớn.

* Box.net (http://box.net/): Là một trang chia sẻ tệp tin trực tuyến, Box.net nổi tiếng vì có giao diện đơn giản nhưng lại rất nhiều tính năng.

Chẳng hạn như khả năng tùy biến các công cụ giao tiếp theo định dạng mở và có khả năng sử dụng cả RSS.

Cũng giống nhiều dịch vụ lưu trữ trực tuyến khác, Box.net cung cấp đường link trực tiếp tới các tệp tin nên người dùng có thể tải trực tiếp chứ không cần phải vào một trang danh sách đường link tổng hợp. Dung lượng lưu trữ miễn phí mà Box.net cung cấp là 1GB.

*Drop.io (http://drop.io/): Giao diện đơn giản nhưng rất ấn tượng, đó chính là điểm mạnh của Drop.io. Dịch vụ này không yêu cầu người dùng phải đăng ký khi chia sẻ tài liệu trên mạng. Drop.io có tính năng xem trước tài liệu (gồm cả PDF) rất tiện lợi; và nhiều tính năng hữu dụng khác chẳng hạn như gửi và nhận fax miễn phí, ghi âm…

Người dùng sẽ nhận được 100MB lưu trữ miễn phí tại Drop.io, vì thế bạn không cần phải bỏ tiền ra mua không gian lưu trữ nếu nhu cầu sử dụng không lớn. Drop.io rất thích hợp cho việc chia sẻ và lưu trữ các tệp tin nhỏ trên mạng.

*MediaFire (http://www.mediafire.com/): Không giống Box.net hay Drop.io, điểm mạnh của MediaFire lại nằm ở không gian lưu trữ vô hạn. Bạn có thể lưu trữ bao nhiêu tùy thích, hoàn toàn miễn phí và không cần phải đăng ký, trong khi vẫn sử dụng được bất cứ tính năng nào của website này. Tuy nhiên, các file mà bạn tải lên có độ lớn bị giới hạn trong khoảng 100MB.

*Windows Live SkyDrive (http://skydrive.live.com/): Với không gian lưu trữ miễn phí 5GB, Windows Live SkyDrive là một trong số ít sản phẩm mới  “đi vào lòng người” của Microsoft.  SkyDrive hoạt động trên cơ chế hệ thống cây thư mục nên rất dễ tổ chức, cá nhân hóa, chia sẻ và công khai tài liệu cá nhân. Tuy nhiên, muốn sử dụng SkyDrive bạn phải có tài khoản Windows Live, và các file upload lên bị giới hạn dưới 100MB.

*FolderShare (https://www.foldershare.com/welcome.aspx): Không chỉ đơn thuần là công cụ chia sẻ file, FolderShare còn là công cụ đồng bộ hóa tệp tin cho phép người dùng có thể dễ dàng chia sẻ các thư mục dữ liệu trên hệ thống, và nhanh chóng đồng bộ nội dung thư mục với máy tính bạn bè. Tất cả những gì bạn cần là thiết lập chúng rồi sau đó với bất cứ tệp tin nào bạn kéo thả vào thư mục chia sẻ sẽ được tự động nhân bản trên thư mục của máy tính bạn bè.

*LiveDrive (http://www.livedrive.com/): Nhìn qua thì có vẻ giống như cái tên Windows Live Skydrive nhưng thực ra đây là một dịch vụ hoàn toàn tách biệt. LiveDrive cung cấp không gian lưu trữ không giới hạn và hoàn toàn miễn phí. Người dùng có thể tải lên không giới hạn các tệp tin và dung lượng các tệp tin được phép tải cũng rất lớn, lên tới hàng GB. Ngoài những hệ thống chạy Windows XP hoặc Vista, LiveDrive sẽ tạo một ổ ảo trên hệ thống để lưu trữ các tệp tin chia sẻ trong đó. Khi đăng ký người dùng sẽ có một tên miền kiểu như: “http://tên người dùng. livedrive.com” để truy cập vào các tệp tin cá nhân và chia sẻ với bạn bè.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá