Những dịch vụ web miễn phí tuyệt nhất

TP - Trong số vô vàn các dịch vụ web miễn phí hiện nay, bạn vẫn có thể tìm thấy những công cụ phục vụ mục đích đặc thù như cập nhật tin tức, các mạng xã hội, hay theo dõi thông tin về một ban nhạc...

Trackle (http://www.trackle.com/) là dịch vụ web miễn phí, giúp cập nhập tin tức và các thông tin do người dùng chỉ định.

Công cụ này sẽ dò tìm trên web để lôi về những dữ liệu bạn cần tìm, chẳng hạn, bản báo cáo về doanh thu của một hãng lớn, thông tin về các chuyến bay, tin tức thể thao hàng ngày..., nói chung là tất cả những chủ đề bạn nghĩ ra.

Về tính năng, Trackle hoạt động khá giống Google Alerts, nhưng ở mức chi tiết và cụ thể hơn. Đặc biệt, phần thông tin của Trackle tỏ ra cô đọng và hữu ích hơn.

Trackle có thể gửi e-mail hoặc tin nhắn cho bạn khi có thông tin mới (tùy theo thiết lập). Ngoài ra, giao diện của công cụ này cũng rất dễ theo dõi các phần nội dung bên trong.

Songkick - tìm ban nhạc mà bạn yêu thích

Songkick (http://www.songkick.com/) cũng là dịch vụ miễn phí, giúp theo dõi thông tin về các ban nhạc và ca sĩ yêu thích, như họ đi đâu, làm gì, biểu diễn ở đâu, giá vé bao nhiêu?…

Sau khi đăng nhập vào dịch vụ, bạn chỉ cần nhấn vào phần Tour Tracker rồi nhập tên nhạc sĩ, ca sĩ yêu thích, là có thể tìm được mọi thông tin.

Bạn cũng có thể download plug-in Songkicker dùng để quét thư viện âm nhạc (iTunes, Winamp, hoặc Windows Media Player), và tự động bổ sung tên ca sĩ vào phần Tour Tracker.

Ping.fm - cập nhật tất cả mạng xã hội cùng lúc

Nếu sử dụng nhiều mạng xã hội cùng lúc, chắc bạn sẽ muốn đơn giản hóa quá trình cập nhật thông tin của chúng. Chỉ cần gửi thông điệp lên Ping.fm (http://ping.fm/), nó sẽ tự động cập nhật lên các mạng xã hội.

Hiện tại, Ping.fm đang hỗ trợ 40 mạng xã hội, từ các tên tuổi nổi tiếng như Facebook, Twitter, và LinkedIn, đến các mạng xã hội ít được biết đến như Bebo, Brightkite, Rejaw.

Sau khi đăng ký, bạn có thể đăng các bản cập nhật tin tức thông qua e-mail, SMS, IM, trình duyệt điện thoại, Skype, và thậm chí cả iGoogle.

Khả năng cá nhân hóa của Ping.fm cho phép có thể thiết lập cơ chế cập nhật thông tin cho một số mạng xã hội cụ thể, chứ không phải cùng lúc cập nhật tất cả.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá