Những điều chưa biết về thẻ tab Firefox

TP - Một trong những chức năng “ăn khách” nhất của Firefox chính là thẻ tab, giúp cho thao tác lướt Web được giản tiện hơn rất nhiều.

Chính trình duyệt IE (từ phiên bản 7.0 trở lên) đã “bắt chước” tính năng này tuy rằng còn lâu mới sánh bằng Firefox.

Dưới đây là một số đặc điểm của thẻ tab trong Firefox, có thể sẽ giúp cho bạn dễ dàng hơn và hiệu quả hơn.

- Dễ khởi tạo: Bạn chỉ cần bấm tổ hợp phím Ctrl-T là mở một tab rỗng mới. Hoặc nếu muốn mở một tab mới từ một đường link trên web, bạn chỉ cần nhấn vào đó là xong. Firefox sẽ mở một tab mới thay vì kích hoạt cả một cửa sổ trình duyệt riêng.

- Kéo - thả: Bạn có thể thay đổi trình tự của thẻ tab chỉ với động tác kéo vào thả cho tới khi nào cảm thấy hài lòng thì thôi.

- Khôi phục: Nếu vì lý do nào đó trình duyệt Firefox bị lỗi và đóng đột ngột, bạn cũng không cần lo là sẽ mất đi các trang web đang mở. Firefox có cơ chế ghi nhớ các trang web này và sẽ khôi phục chúng trong lần mở kế tiếp.

Nếu vì lý do nào đó bạn vô tình đóng một thẻ tab quan trọng mà muốn khôi phục lại, bạn chỉ cần nhấn chuột phải vào thanh toolbar của thẻ tab và chọn lệnh “Undo Close Tab” (hoặc cũng có thể nhấn tổ hợp lệnh Ctrl-Shift-T – với điều kiện bạn đã đặt shortcut từ trước).

- Đa khởi động: Bạn có muốn mở cùng lúc nhiều thẻ tab mỗi khi Firefox khởi động hay không? Chỉ cần mở các thẻ tab bạn muốn (và đóng bớt các thẻ tab khác), rồi nhấn Tools – Options – Main, rồi nhấn vào Use Current Pages và nhập các trang web cần mở cùng lúc (phân cách bằng dấu chấm phẩy).

Ngày càng có nhiều người ưa dùng trình duyệt Firefox thay cho Internet Explorer (IE) bởi nó chạy khá nhẹ, tiện lợi, ít bị lỗi hơn và liên tục được nâng cấp cải tiến. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá