Những mẫu điện thoại nổi bật tại CES 2010

TPO - Máy tính bảng, sách điện tử đã tạo nên những xu hướng mới tại Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES) 2010, nhưng những mẫu điện thoại vẫn có những sức hút riêng. Trong đó nổi bật nhất là chiếc điện thoại Nexus One đầu tiên của Google.

Cùng điểm qua những mẫu  điện thoại ấn tượng nhất tại triển lãm CES năm nay.

1. Nexus One

Được xem là “kẻ hủy diệt” đối với iPhone vốn đã thống lĩnh thị trường di động đã lâu, Nexus One chính thức được ra mắt và không gây thất vọng cho những tín đồ Google.

Nexus One sở hữu bộ vi xử lý mạnh mẽ 1GHz Snapdragon và có màn hình AMOLED rộng đến 3,7 inch, cùng lợi thế các ứng dụng mới nhất của Google.

Ngoài ra, Nexus One còn có thể cạnh tranh về giá cả với iPhone. Giá bán 530USD phiên bản không khóa.

2. Lenovo LePhone

Lenovo cũng hòa cùng xu thế Android trong năm nay với mẫu điện thoại Android đầu tiên, Lenovo LePhone (Le trong tiếng Trung Quốc là vui vẻ). 

LePhone cũng có cấu hình khá cao, bộ vi xử lý 1GHz Snapdragon, màn hình 3,7 inch độ phân giải 800 x 480 pixel. LePhone sẽ được phân phối tại Trung Quốc trước tiên.

3. Palm Pre và Palm Pixi

Hai phiên bản nâng cấp của Palm Pre và Pixi của nhà sản xuất Mỹ cũng  là tâm điểm trong CES 2010. Palm Pre Plus được trang bị thẻ nhớ tăng gấp đôi, lên 16GB cùng bộ sạc không dây, cùng với thiết kế không có nút bấm định hướng.

Palm Pixi Plus có thiết kế mỏng hơn, nhiều lựa chọn màu sắc mặt sau máy và hỗ trợ kết nối wi-fi.

4. Motorola Backflip

Không thể phủ  nhận sự thành công của Motorola droid đầu tiên, Motorola trình làng điện thoại Android thứ 2, Motorola Backflip. Backflip có thiết kế  khá lạ mắt vừa gập, vừa trượt giúp người dùng sử dụng tối ưu bàn phím QWERTY.

Ngoài ra, mẫu điện thoại này chạy trên hệ điều hành Android 1.5, được hỗ trợ Bluetooth, wi-fi, hệ thống định vị GPS.

5. Dell Mini 3

Đây không phải lần đầu tiên hãng sản xuất máy tính Dell gia nhập thị trường điện thoại, nhưng với chiếc Dell Mini 3 chạy trên nền tảng hệ điều hành Android thì thương hiệu điện thọai Dell mới “tỏa sáng”.

Dell mini có màn hình cảm ứng 3.5inch, camera 3megapixel. 

Huy Nghĩa
Theo CNet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá