Những máy ảnh đình đám năm 2009

TPO - Các đại gia trong ngành công nghiệp ảnh số vừa giới thiệu những mẫu sản phẩm mới nhất sẽ có mặt trên thị trường vào năm 2009, trong hội nghị nhiếp ảnh toàn cầu (PMA) tổ chức tại Las Vegas (Mỹ) từ ngày 3/3 đến 5/3.

Panasonic giới thiệu Lumix DMC- GH1, chiếc máy ảnh thứ hai có sử dụng hệ thống Micro Four Thirds System (đây là tiêu chuẩn được sáng tạo bởi Olympus và Panasonic dành cho thiết kế và phát triển máy ảnh số).

Hệ thống này là sự kết hợp của công nghệ DSLR và point- and-shot. Nó có khả năng thay thế ống kính và cảm biến ảnh lớn hơn đồng thời cho phép quay Video với chất lượng chân thực.

Không giống với Lumix DMC-G1- chiếc máy ảnh đầu tiên sử dụng công nghệ ống kính rời DSLR của Panasonic, Lumix DMC- GH1 cho phép quay video với độ phân giải 1080p.

Samsung cũng cho ra đời dòng sản phẩm NX series để cạnh tranh với hệ thống Micro four thirds system. Mặc dù nhà sản xuất không chính thức công bố và cũng chưa ấn định ngày sẽ tung NX series ra thị trường, nhưng có vẻ như sản phẩm này có khả năng truy cập Wi-fi và quay video HD.

Cyber-shot DSC-HX1 được coi là chiếc máy ảnh ấn tượng nhất PMA 2009

Sony giới thiệu Cyber-shot DSC-HX1, chiếc máy ảnh có khả năng zoom quang 20x và tốc độ chụp nhanh chóng, quay phim HD với độ phân giải 1080p với dàn âm thanh nổi. Có vẻ như đây là sản phẩm nổi bật nhất tại PMA năm nay. Chiếc máy ảnh này sẽ ra lò vào tháng 4 và có giá khoảng 500USD.

Pentax giới thiệu máy ảnh quang zoom 24x Pentax X70, một trong những chiếc máy ảnh có khả năng phóng to lớn nhất năm 2009. Nó có thể zoom từ 26mm tới 624mm.

Pentax X70 có khả năng quay Video HD với độ phân giải 720p và nhận dạng tới 32 khuôn mặt một lần chụp. Sản phẩm này cũng sẽ có mặt trên thị trường vào tháng 4 với giá khoảng 400USD.

Những mẫu sản phẩm khác được đánh giá cao tại PMA 2009

The Fujifilm FinePix F200 EXR, quán quân của giải thưởng công nghệ số năm 2009 do Digital Imaging Marketing Association (DIMA) bình chọn, có khả năng quay phim chất lượng cao.

Olympus SP-590 UZ có khả năng zoom quang lớn nhất trên thị trường hiện nay

The Olympus SP-590 UZ- "quái vật khổng lồ", có khả năng zoom quang học 26x là một đối thủ đáng gờm đối với các sản phẩm khác.

Dòng máy ảnh Powershot của Canon trong năm 2009, kể cả chiếc Powershot SD1200IS là sự kế thừa của chiếc máy ảnh đình đám năm 2008 Powershot SD1100IS

Nikon giới thiệu 8 chiếc máy Coolpix thế hệ mới, bao gồm cả chiếc Coolpix P90 có khả năng zoom X24, được trong bị ống kính tốt nhất Nikkor ED

Dung Nguyễn – Cường Cao
Theo Pcworld

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá