Những phần mềm biên tập video tốt nhất

TP - Ngoài ứng dụng chuyên ngành khó sử dụng như Adobe Premiere, bạn có thể lựa chọn nhiều giải pháp khác đơn giản hơn nhưng vẫn đảm bảo được hiệu quả, dễ sử dụng hơn khi biên tập video.

Download bản dùng thử tại: http://www.sonycreativesoftware.com/vegaspro

Với khả năng trộn lẫn nhiều định dạng video có nhiều độ phân giải khác nhau mà không phải ghi lại, Sony Vegas Pro là ứng viên khá sáng giá cho tác vụ ghi biên soạn video chất lượng cao.

Cũng giống Final Cut Pro, Vegas Pro hỗ trợ nhiều tiện ích add-on viết riêng cho ứng dụng này. Chương trình không yêu cầu nhiều phần cứng và có thể chạy trên bất cứ hệ thống Windows nào.

iMovie Dành cho Mac; Giá: 79USD

Download bản dùng thử tại: http://www.apple.com/ilife/imovie/

iMovie được dành riêng cho các hệ thống máy Mac của hãng Quả táo. Phần mềm này có nhiều tính năng chuyên nghiệp kiểu như ổn định khung hình để phát lại video mượt hơn, có chức năng biên tập kéo - thả, dễ cấu hình, và dễ sử dụng những hiệu ứng đặc biệt để xử lý các tác vụ biên tập video khó khăn. Giao diện của iMovie rất dễ sử dụng như đa số các ứng dụng khác của Apple.

Adobe Premiere Pro Dành cho máy Windows/Mac; Giá: 799USD

Download bản dùng thử tại: http://www.adobe.com/products/premiere/

Đây là phần mềm biên tập video cực kỳ chuyên nghiệp nhưng cũng không phải dễ dùng, giá của Adobe Premiere Pro cũng không rẻ chút nào. Một trong những tính năng đỉnh cao nhất của Adobe Premiere Pro chính là khả năng chuyển đổi thoại sang text để tạo lập những bài phát biểu dạng chữ trong video.

Windows Movie Maker Dành cho Windows; Giá: Miễn phí

Tích hợp sẵn trong Windows; Tuy miễn phí nhưng tính năng của Windows Movie Maker cũng rất hữu dụng và được nhiều người đánh giá cao.

Windows Movie Maker hỗ trợ hơn 100 cảnh chuyển đổi và các hiệu ứng video. Phiên bản Vista của ứng dụng này còn được tích hợp Direct3D để mang lại chất lượng hiệu ứng cao hơn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá