Những phần mềm nhỏ nhưng hữu dụng

TPO - Xin giới thiệu một số chương trình nhỏ gọn nhưng đầy tiện dụng, nó có thể phục vụ việc giao tiếp hoặc giúp bạn sử dụng máy tính tốt hơn.

Yahoo Messenger có một nhược điểm là khi viết xong status, lúc khởi động lại Yahoo Messenger, status sẽ biến mất. Muốn hiển thị status đó, bạn phải thao tác lại từ đầu, rất mất công. Tuy nhiên, công cụ sau đây sẽ tự động giúp ghi nhớ và phục hồi lại status.

Trước tiên, hãy đến địa chỉ phục hồi status http://tinyurl.com/5pnl4t hoặc http://tinyurl.com/6jy6g7 để tải công cụ về máy. Chạy file vừa tải về, sau đó trong cửa sổ hiện ra, nhấn nút “Cai Dat”. Khi ấy, một file Word hiện ra, bạn copy lấy link màu đỏ bên trong và gửi vào nick chat cho chính mình.

Link đó biến thành màu xanh, bạn nhấp chuột kép lên link, trong pop-up hiện ra, nhấn nút Yes để bắt đầu sử dụng công cụ.

Bây giờ, hãy viết status của mình, rồi sau đó, thử tắt Yahoo Messenger đi và khởi động lại. Thay vì là chữ Available hay Invisible như bình thường, bạn sẽ thấy status của mình được phục hồi chính xác và nhanh chóng.

2- Mở khóa Task Manager

Task Manager trong Windows có nhiệm vụ hiển thị tất cả tiến trình trong máy và khi bạn cài các chương trình kiểm soát máy, người khác có thể dùng Task Manager để tắt các chương trình này (nó giúp bạn tắt nhanh các chương trình virus đang chạy).

Tuy nhiên, nhiều loại virus có khả năng “khóa” Task Manager lại và khiến bạn không có cách nào “diệt” được chúng trong lúc công việc dở dang chưa cho phép quét máy bằng các công cụ Antivirus chuyên dụng. Bạn cần một công cụ giúp bạn mở Task Manager, và đó chính là Task Manager Fix, tải tại http://tinyurl.com/7bwq6e.

Để mở khóa Task Manager, hãy chạy file TaskManagerFix.exe rồi nhấn nút Fix Task Manager > OK. Ngay lập tức, Task Manager sẽ được mở.

Bây giờ, bạn có thể mở Task Manager rồi “diệt” các tiến trình virus đang “hoành hành” trong máy để tiếp tục công việc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá