Những phát minh kỳ lạ nhất năm 2005

Các nhà khoa học ở Đại học Zurich (Thụy Sĩ) cho biết, một phụ nữ ở nước này có khả năng đặc biệt là nhìn thấy màu sắc và cảm nhận được mùi vị khi nghe nhạc.

Cóc diệt sâu bọ ở Úc?
Hiện tượng hiếm hoi được gọi là “cảm giác kết hợp” này xảy ra với nữ nhạc sĩ chuyên nghiệp 27 tuổi. Cô khẳng định nhìn thấy màu tím khi nghe bản nhạc chói tai và màu đỏ với bản nhạc bình thường...

* Đại học Quốc gia ở La Jolla, California (Mỹ) tổ chức tiệc và phân tích mẫu DNA do khách để lại trên thức ăn thừa. Kết quả, họ có được hồ sơ từ 43% số mẫu DNA. Những công việc này chỉ được tiến hành nhằm bắt kẻ trộm có thói quen dùng thức ăn trong bếp của nạn nhân.

* Sinh viên Đại học Brown (Mỹ) sáng tạo loại đồng hồ báo thức độc đáo bằng cách tạo ra sóng não. Tuy nhiên, người sử dụng muốn thức dậy đúng giờ còn phải buộc dây quanh đầu để đồng hồ truyền sóng điện từ.

* Cóc được nhập khẩu ồ ạt vào Australia chỉ vì các nhà nghiên cứu ở Northern Terrory khẳng định chúng có thể tiêu diệt hết các loài sâu bọ sinh sôi rất nhanh trên các cánh đồng mía.

* Các nhà khoa học Anh cho rằng, những bộ phim trinh thám dài tập trên truyền hình đã tiết lộ cách phạm tội cho tội phạm. Một số nhà khoa học trong lĩnh vực điều tra hình sự không hợp tác với báo chí chỉ vì phát hiện này.

* Giải Ig Nobel năm nay được trao cho những phát minh ngớ ngẩn như tính toán áp suất khi chim bồ câu..đi ngoài, kiểm tra việc con người có thể bơi nhanh hơn trong...nước ngọt...

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng