Những thiết bị công nghệ 'hay nhất và dở nhất' 2007

TP - Năm 2007, các nhà sản xuất thiết bị công nghệ trong các lĩnh vực điện tử tiêu dùng đã tung ra rất nhiều sản phẩm mới. Nhưng ngoài những sản phẩm được chờ đón cũng có những sản phẩm gây thất vọng cho người tiêu dùng.

Tạp chí BusinessWeek đã đưa ra bình chọn về những thiết bị công nghệ hay nhất và dở nhất năm 2007 với các tên tuổi lừng danh dưới đây:

Điện thoại smartphone hay nhất: iPhone

Điện thoại iPhone đã nổi đình nổi đám trong thời gian gần đây. Nó được bán đầu tiên tại Mỹ và hiện nay iPhone cũng đã có mặt tại Việt Nam. Với giá 400 USD, iPhone có bộ nhớ 8Gb để chứa ảnh, nhạc, phim và tất cả dữ liệu gì bạn muốn lưu trữ.

Người dùng sử dụng các ngón tay để thao tác với bề mặt cảm ứng của điện thoại và một đặc điểm cảm ứng nổi bật của iPhone là hiệu ứng lướt ngón tay trên màn hình để điều khiển các tác vụ.

Việc kết nối wifi và duyệt internet cũng là một thế mạnh của iPhone với trình duyệt chuyên dụng của Apple là Sarafi và có thể download nhạc từ hệ thống iTunes.

Điện thoại smartphone dở nhất: Palm Centro

Với giá cả bình dân 100 USD, kèm hợp đồng 2 năm sử dụng dịch vụ của Sprint Nextel tại Mỹ nhưng Palm Centro lại không được người dùng ưa chuộng. Palm có kích thước dày hơn hầu hết các loại điện thoại cùng trang lứa.

Bàn phím của Centro khó sử dụng. Hơn nữa, phần mềm Palm OS của Centro chỉ cho phép thực hiện 1 nhiệm vụ ở 1 thời điểm, khiến người dùng khó chịu và phát cáu..

Đầu chơi game hay nhất: Nintendo Wii

Đầu game Wii của Nintendo đã được đưa ra thị trường vào cuối năm 2006 trong sự chào đón của đông đảo game thủ.

Tuy Nintendo Wii không được trang bị bộ vi xử lý cao cấp như thế hệ Sony PS3 hay card đồ họa độ cao như Microsoft Xbox 360.

Thế nhưng, máy lại sở hữu tính năng nhận dạng giọng nói, màn hình cảm ứng và một bộ điều khiển cảm ứng rất thông minh có khả năng cảm nhận chuyển động, giúp chủ nhân trải nghiệm những giờ phút chơi game rất thú vị.

 Bộ điều khiển này cho phép người dùng có thể giả lập các động tác trong game như câu cá, chơi tennis hay bắn cung, đánh kiếm…

Sản phẩm Wii được tích hợp sẵn nhiều trò chơi như golf, tennis, bóng rổ...

Đầu chơi game dở nhất: PlayStation 3

Mặc dù PlayStation 3 có các đặc điểm của một máy chơi game thế hệ mới như là streaming video và duyệt web.

Tuy nhiên, nhiều game hay có ở PS2 thì lại không có hoặc chơi không tốt trên PS3. Và cuối cùng là giá của nó khá đắt, bạn phải bỏ ra 400 USD thì mới được sở hữu một máy PS3 trong khi giá của Wii chỉ có 370 USD.

Máy tính xách tay hay nhất: MacBook Pro của Apple

Sẵn sàng với hai loại màn hình, 15 hoặc 17 inch. MacBook Pro có hai lựa chọn cho người tiêu dùng về bộ vi xử lý, đó là 2.2Ghz hoặc 2.6Ghz dual-core Intel processors.

Đồng thời nó được cài sẵn hệ điều hành mới nhất của Apple là Leopard. Đây là hệ điều hành mới ra lò để cạnh tranh với hệ điều hành Vista của Microsoft.

Đi cùng với nó là các cấu hình cao cho card màn hình, âm thanh, mạng... Nó có giá từ 2.000 USD tới 2.800 USD tùy thuộc vào các cấu hình và phụ kiện đi kèm.

Máy tính xách tay dở nhất: Inspiron 1501 của Dell

Laptop Inspiron 1501 của Dell có giá 500 USD tuy nhiên Inspiron 1501 có phần mềm đồ họa yếu, hoạt động kém, bộ vi xử lý chậm, các ứng dụng chậm.

Vì vậy, nếu muốn mua máy tính Dell, bạn nên chọn dòng laptop XPS, đặc biệt là chiếc M1330.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá