Những thiết bị tăng cường sức khoẻ trong tương lai

TPO - Nằm trong khuôn khổ hội nghị thường niên của Quốc tế Y tế, Hiệp hội quần vợt đẳng cấp và Sportsclub (IHRSA), các nhà thiết kế đã phủ kín trung tâm triển lãm Moscone ở San Francisco (Mỹ) bằng những phát minh giúp tăng cường sức khoẻ.

Chiếc máy lắc Ishape được thiết kể bởi Efi Sports Medicine. Các cơ bắp của con người sẽ vận động theo nhịp chuyển động của máy. Tác dụng của nó là giúp con người có được sức khoẻ, sự dẻo dai.

Expresso Chases

Expresso Chases là một trò chơi tương tác vận động. Khi bài tập đạp xe của bạn đạt hiệu quả thì bạn sẽ đuổi kịp con rồng và ghi điểm.

XRKade

XRKade được mô tả là một trò chơi giúp tăng cường khả năng phản ứng của con người, là một hệ thống giải trí nơi con người trở thành “cần điều khiển”.

XRKade có thể sẽ hữu hiệu trong việc giảm thiểu tình trạng béo phì ở trẻ em. Trong trò chơi này, người chơi ghi điểm bằng cách ném quả bóng vào trúng ô sáng trên tường

Expresso Recumben

Trò lái máy bay này cũng là một sáng chế của XRKade. Bạn có thể chơi một mình hoặc tham gia và một cuộc đua trên không với những tên gián điệp. Bạn sẽ ghi điểm nếu vận tốc đạp xe của bạn đủ nhanh.  

InfraTherapy

Chiếc máy của SaunaLite này là một sự kết hợp giữa phương pháp trị liệu bằng ánh sáng và các thiết bị hỗ trợ tim mạch.

SaunaLite cho rằng khi các tế bào được tiếp xúc với những bước sóng của ánh sáng thì cơ bắp của con người sẽ trở nên dẻo dai hơn. Nếu bạn tập thể dục với InfraTherapy thì quá trình trao đổi chất trong cơ thể sẽ diễn ra nhanh và giúp sản sinh ra nhiều năng lượng hơn. Họ cũng cho rằng hơi ấm toả ra từ chiếc máy này sẽ giúp máu và oxi lưu thông tốt mà không làm tăng huyết áp.  

Những cuộc thử nghiệm thiết bị này tại IHRSA cho thấy người sử dụng có thể ra rất nhiều mồ hôi. Tuy nhiên công ty này lại chưa ra được số liệu chính xác liệu sử dụng  InfraTherapy có gây mất nhiều nước hay không.

G-Trainer

Chiếc máy chạy bộ “chống lại trọng lực” này sử dụng một hệ thống khí nén đặc biệt, giúp làm giảm trọng lực của cơ thể lên tới 80% và người dùng có thể duy trì tập trong một thời gian dài hơn.

Đây là một công cụ hữu ích cho quá trình phục hồi chức năng sau những ca mổ, chấn thương hoặc giúp những người có khả năng vận động hạn chế luyên tập nhiều hơn.

Polar FlowLink

Đồng hồ thể thao Polar's FT giúp bạn dễ dàng kết nối những thông số về tình trạng sức khoẻ của bạn tới máy tính. Chiếc đồng hồ này cũng có khả năng upload dữ liệu lên trang web của Polar.

Bodybugg

Máy cảm biến số Bodybugg giúp bạn dễ dàng kiểm tra được lượng calorie mất đi trong quá trình ngồi, ngủ, chạy bộ …. Thiết bị này sẽ tính toán lượng calorie mà bạn đã tiêu hao, giúp việc giảm cân của bạn trở nên hiệu quả hơn.

Dung Nguyễn -Cường Cao
Theo Cnet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá