Những trường hợp mất dữ liệu ngộ nghĩnh

Công ty cứu dữ liệu OnTrack (Anh) gặp lắm chuyện buồn cười khi nhận thiết bị lưu trữ trục trặc từ khách. Một anh chàng mang ổ cứng đến, bọc nó trong... đôi tất vừa bẩn vừa rách, và điều này khiến tình hình càng trầm trọng thêm.

Một vị giáo sư đại học khác phải cầu viện OnTrack sau khi ông thử gắn chiếc máy tính "lỏng lẻo" bằng cách dùng "keo con voi" WD-40. Nhưng khi vấn đề này được giải quyết thì dữ liệu của ông cũng bay mất.

Chiếc laptop bị rơi xuống đất từ máy bay trực thăng đã khiến chủ nhân của nó hốt hoảng và vệ sinh cho sạch sẽ bằng cách dùng... dầu gội đầu.

Một khách hàng đã vô tư đặt quả chuối chín nẫu lên chiếc ổ cứng gắn ngoài. Hơi nóng của thiết bị khi vận hành đã khiến quả chuối chảy từng giọt thơm lừng xuống và làm hỏng hệ thống mạch điện tử.

"Làm hỏng ổ lưu trữ vì nguyên nhân lý, hóa sẽ khiến dữ liệu khó phục hồi. Người dùng cần mau chóng mang thiết bị tới cho các chuyên gia đánh giá", Phil Bridge, Giám đốc Ontrack, cho biết. "Bạn cũng nên sao lưu dữ liệu quan trọng thường xuyên hơn để tránh rắc rối".

Theo Vnexpress/BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá