Nikon giới thiệu máy ảnh D5000 tại Hà Nội

TPO - Ngày 11/7 tại Hà Nội, Công ty Cổ phần VIC Việt Nam và hãng Nikon chính thức thông báo ra mắt sản phẩm máy ảnh D5000 có nhiều tính năng vượt trội, chụp ảnh, quay phim đầy linh hoạt với màn hình xoay 450 độ,

Ra mắt D5000 tại Hà Nội. Ảnh : Quang Dũng

Màn hình xoay đa chiều có thể điều chỉnh linh hoạt theo chiều 180o lên xuống và xoay 270 độ. Màn hình LCD 2,7’’ (230000 điểm) với tuổi thọ màn hình trập 100%, tùy ý xắp sếp và xem ảnh ở bất kỳ góc độ nào, cao, thấp hoặc chân dung. 

Chức năng D- Movie ghi lại tất cả các khoảnh khắc đẹp với độ nét cao, quay phim với 3 dạng kích thước file và thời lượng khác nhau: 320x216 pixels- 20 phút; 640x 424 pixels- 20 phút; 1280 x 720 pixels( HD) - 5 phút. 

Chức năng D- Movie cho phép quay những đoạn phim bắt mắt cùng âm thanh tuyệt vời. Tính năng tự động dò tìm sẽ thấy nét tất cả các chủ thể dù đang chuyển động hoặc tĩnh, đem đến chất lượng hình ảnh rõ nét nhất.

Máy ảnh D5000 'ghi nhớ' độ sáng và số liệu màu của vùng chọn xung quanh chủ thể. Sau khi khóa vùng tiêu điểm chính xác chủ thể cần chụp cho dù đối tượng chụp tạm thời rời khỏi khung hình... Máy ảnh D5000 vẫn tự động khởi động lại phần lấy nét khi đối tượng chưa trở lại khung hình. Nếu như màn trập đang được bấm gián đoạn, máy ảnh D5000 sẽ tự động lấy điểm lại.

19 chế độ chụp ảnh ưu việt cho phép chụp ảnh trong mọi điều kiện, tự động điều chỉnh chế độ cài đặt thích hợp nhất bằng cách chọn chế độ tương ứng với khung hình, 19 chế độ chụp ảnh : cảnh vật ban đêm, chân dung ban đêm, ánh nến, cảnh mặt trời lặn, chân dung vật nuôi, phong cảnh cận cảnh, thức ăn, trẻ em, chân dung, thể thao, hình có bóng, phông nền sáng, phông nền tối

Hình ảnh sắc nét với hệ thống lấy nét tự động nhanh như chớp ; lấy nét nhanh và chính xác ngay cả cảnh rộng với các tiêu điểm lấy nét tự động sắp xếp theo hình kim cương, nắm giữ tiêu điểm  dù chủ thể chuyển động nhanh.

Cảm biến tự loại bỏ nhiều ảnh cho khả  năng chụp ảnh tuyệt đỉnh, đạt được ISO 3200 ở chế đô chụp thường và ISO 6400 chế độ mở rộng. Ở điều kiện ánh sáng kém, máy ảnh cho phép chụp ảnh  với tốc độ màn trập nhanh, đem đến những bức ảnh đẹp, rõ nét với chế độ nhiễu ảnh giảm thiểu đáng kể.

Với trọng lượng 560 gram không kể pin và thẻ nhớ, có thể coi D5000 thuộc dòng máy nhẹ trong họ  DSLR (Dòng máy ảnh số ống kính phản chiếu đơn), thân máy to hơn dòng D40/D60 và nhỏ hơn D80/90 của hãng. Tay cầm bọc cao su đủ sâu và chắc chắn vốn là một lợi thế thiết kế đặc trưng của Nikon cũng được tái hiện ở model này. Đây cũng là một lựa chọn tốt dành cho những người chuyên nghiệp.

Hãng Nikon trao chứng nhận nhà phân phối độc quyền tại VN cho Vicvietnam. Ảnh : Quang Dũng
Nikon Corp. hãng máy ảnh cơ danh tiếng trên thế giới và là một công ty đa quốc gia đóng trụ sở ở Tokyo, Nhật Bản chuyên sản xuất máy ảnh và thiết bị quang. Công ty được lập năm 1917 với tên gọi Nippon Kōgaku Kōgyō "Japan Optical Industries"); sau đó đổi tên thành Nikon Corporation năm 1988. Hiện tại, tập đoàn máy ảnh hàng đầu của Nhật Bản này có 6 nhà máy sản xuất trên toàn thế giới: 3 ở nội địa, 2 ở Trung Quốc và 1 ở Thái Lan.

Cùng ngày, Công ty cổ phần VICvietnam cũng chính thức thông báo là nhà phân phối chính thức và duy nhất tất cả các sản phẩm của Nikon trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

VICvietnam có một đội ngũ cán bộ kỹ thuật giàu kinh nghiệm và được đào tạo tại bản tại hãng Nikon trong việc sửa chữa và bảo hành máy móc thiết bị.

Giám  đốc công ty cho biết: “Chúng tôi cũng được trang bị toàn bộ máy móc và thiết bị mới nhất của chính hãng Nikon cho dịch vụ sửa chữa và bảo hành theo tiêu chuẩn khắt khe nhất với tiêu chí của hãng máy ảnh số 1 thế giới. Toàn bộ các sản phẩm của chúng tôi bán và phân phối đều được bảo hành chính hãng theo tiêu chuẩn của Nikon tại phòng trưng bày Hà Nội (số 2D Quang Trung, quận Hoàn Kiếm) và phòng trưng bày HCM (số 57-59 Hồ Tùng Mậu, quận 1). Ngoài ra, Công ty cũng sẽ mở thêm 1 phòng trưng bày và bán sản phẩm tại miền Trung trong kế hoạch 2009.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá