Nintendo: ‘Chúng tôi không giết Flappy Bird’

Công ty game khổng lồ của Nhật Bản đã chính thức lên tiếng sau những tin đồn về việc hãng này đòi “cha đẻ” của Flappy Bird 6 tỷ USD tiền vi phạm bản quyền.

Một số nguồn tin từng cáo buộc Flappy Bird vi phạm bản quyền hình ảnh ống cống màu xanh của game Mario từ Nintendo.
Một số nguồn tin từng cáo buộc Flappy Bird vi phạm bản quyền hình ảnh ống cống màu xanh của game Mario từ Nintendo.

Nintendo vừa khẳng định, họ không có bất cứ động thái nào dẫn đến việc game Flappy Bird bị gỡ bỏ. Trước đó, lập trình viên Nguyễn Hà Đông (Dong Nguyen) đã xóa ứng dụng nổi tiếng này khỏi hai gian ứng dụng là App Store và Google Play rạng sáng ngày thứ 2 (10/2).

Trò chơi này sở hữu nguyên lý đơn giản: người dùng chỉ việc chạm liên tục vào màn hình để điều khiển chú chim vượt qua các chướng ngại vật là những ống cống màu xanh.

Cũng từ đây, một số nghi vấn cho rằng Flappy Bird và Nguyễn Hà Đông có thể bị kiện do hình ảnh các ống cống này rất giống với hình ảnh trong game Mario của Nintendo. Thậm chí, một tài khoản Twitter còn loan tin, Nintendo sẽ đòi Hà Đông bồi thường 6 tỷ USD tiền vi phạm bản quyền.

Tuy nhiên, Nintendo mới đây đã khẳng định với tờ Time rằng họ chưa từng liên hệ với người sáng tạo ra Flappy Bird. “Chúng tôi hoàn toàn không muốn Flappy Bird bị gỡ bỏ khỏi các kho ứng dụng”, công ty game khổng lồ của Nhật khẳng định.

Trước khi bị gỡ bỏ, Flappy Bird đã liên tục dẫn đầu trên các bảng xếp hạng ứng dụng tải nhiều nhất với hơn 50 triệu lượt tải về. Bản thân lập trình viên Hà Đông cũng khẳng định, việc anh gỡ bỏ Flappy Bird không liên quan đến vấn đề pháp lý.

Theo Đức Nam

zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá