'Nở rộ' dịch vụ kết nối Internet trên các chuyến bay

Việc truy cập Internet trên các chuyến bay trước đây là điều không tưởng vì lý do an toàn, nhưng từ đầu năm tới, một số hãng hàng không sẽ cung cấp kết nối Internet cho các "thượng đế" của mình.

Ảnh: AP
Các đồng sự của Warren Adelman coi anh như là trụ cột và cũng giống như những người quản lý khác tại GoDaddy.com Inc., anh thường xuyên check mail bằng chiếc BlackBerry của mình. Do không thể nối mạng trong suốt các chuyến bay nên Adelman coi các chuyến bay như là quãng thư giãn và tạm rời xa những bức thư điện tử.

Adelman nói: "Đó là thời điểm duy nhất bạn có thể tạm rời xa công việc". Nhưng cái thời khắc hiếm có của doanh nhân này cũng đang dần bị xâm chiếm bởi các hãng hàng không trên thế giới hiện đang nỗ lực hết sức để đưa Internet lên các chuyến bay.

Vào ngày 11/12, JetBlue Airways Corp. đã bắt đầu cung cấp dịch vụ thư điện tử và IM trên các máy bay của hãng. Dịch vụ băng thông rộng tốc độ cao gồm cả lướt web trong năm tới sẽ được các hãng American Airlines, Virgin America và Alaska Airlines đưa vào hoạt động

Panasonic Avionics Corp. nhà cung cấp dịch vụ giải trí, chi nhánh của Matsushita Electric Industrial Co. hiện cũng đang thử nghiệm dịch vụ Internet trên máy bay với Qantas Airways Ltd. của Australia. Một số hãng hàng không khác cũng sẽ đưa Internet lên các chuyến bay trong năm tới.

Các công ty hàng không nhận ra rằng việc truy cập Internet trên các chuyến bay chủ yếu là sử dụng công nghệ Wi-Fi sẽ an toàn cho các chuyến bay. Đồng thời dịch vụ này sẽ sinh ra lợi nhuận và tạo sức cạnh tranh với các hãng hàng không khác và với cả các phương tiện giao thông kháh như tàu hoả, xe buýt và ô tô.

Những hành khách thường xuyên phải bay trên các chuyến bay thì nói rằng việc có thể vào mạng ở trên các chuyến bay rất cuốn hút họ.

Jay Pease, giám đốc tiếp thị khu vực của Exstream Software LLC nói ông thường phải bay qua Đại Tây Dương để tham dự buổi họp sáng hôm sau tại châu Âu. Nhưng ông thường không ngủ được và trong tương lai gần ông sẽ có thể dành thời gian đó để vào mạng và lướt web.

Theo M.T
VTV

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá