Nokia bị điều tra

TP - Ủy ban Thương mại Quốc tế (ITC) Hoa Kỳ vừa tiến hành điều tra việc Nokia Corporation và Nokia Inc. đã tham gia những vụ thương mại không công bằng.

Quảng cáo 1 sản phẩm của Nokia
Nokia Corporation và Nokia Inc. đã nhập khẩu và bán vài loại ĐTDĐ, thiết bị và linh kiện viễn thông vô tuyến vi phạm một hoặc nhiều quy định trong 6 bằng sáng chế của Qualcomm, nhà phát triển và phát minh hàng đầu của CDMA.

Trong đơn khiếu tố gửi ITC ngày 9/6/2006, Qualcomm đề nghị ITC áp dụng Lệnh Loại trừ để ngăn cản nhập khẩu ĐTDĐ Nokia và những sản phẩm khác vi phạm bản quyền.

Trước đó, ngày 4/11/2005, Qualcomm và Cty con SnapTrack cũng đã đệ đơn kiện Nokia Corporation và Nokia Inc. tại tòa án liên bang ở San Diego về việc vi phạm 11 bằng sáng chế của Qualcomm và một bằng sáng chế do SnapTrack sở hữu.

Theo đó, Nokia Corporation và Nokia Inc. vi phạm các bằng sáng chế khi chế tạo hoặc sử dụng những thiết bị tương thích với các tiêu chuẩn di động GSM, GPRS và EDGE (dòng tiêu chuẩn của GSM).

Dự kiến Ngài Robert L. Barton, Jr., Chánh án về luật hành chính của tòa án Mỹ, sẽ tổ chức buổi nghe bằng chứng sau đó sẽ đưa ra phán quyết ban đầu, dự kiến trong 6 tháng đầu năm 2007.

Nếu Lệnh Loại trừ được ký, những sản phẩm vi phạm bản quyền của Nokia nhập khẩu vào Hoa Kỳ sẽ bị ngăn lại. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá