Nokia lại kiện Apple vì vi phạm sáng chế

TPO - Cuộc chiến bản quyền của hai “ông lớn” vẫn chưa dịu xuống, thì mới đây Nokia lại đệ đơn kiện Apple lên tòa án liên bang quận Wisconsin, Mỹ, vi phạm sáng chế của hãng trong sản xuất iPad - chiếc máy tính bảng “hot” nhất của Apple.

Tính tới thời điểm này, Nokia ba lần kiện Apple vi phạm bản quyền và đòi bồi thường. Lần này, Nokia cho rằng, công ty Cuptertino vi phạm năm sáng chế quan trọng của nhà xản xuất điện thoại Phần Lan.

Nokia khẳng định, những sáng chế của hãng không chỉ thấy ở iPhone, mà cả chiếc máy tính bảng mới nhất của Apple - iPad - cũng liên đới.

Theo Nokia, những sáng chế này liên quan tới các công nghệ truyền dẫn tín hiệu, tăng cường khả năng thu phát sóng, nhằm mục đích thu nhỏ các chi tiết phần cứng, phát triển các thiết bị nhỏ gọn hơn

"Chúng tôi thực hiện điều này để bảo vệ, cũng như mong muốn chấm dứt việc khai thác bất hợp pháp những sáng kiến phát triển do chính chúng tôi sáng tạo ra" - Paul Melin, Giám đốc điều hành bộ phận bản quyền của Nokia, cho biết.

Trước đây, Nokia yêu cầu Apple phải bồi thường 1,36 tỷ USD, tất nhiên vì vi phạm sáng chế. Trong lần ra tòa này, Nokia cũng nhắc tới khoản tiền bồi thường thiệt hại.

Huy Nghĩa
Theo UnwiredView

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá