Nokia ra mắt điện thoại cảm ứng "Comes with Music"

TPO - Nokia sắp bán ra thị trường dòng điện thoại màn hình cảm ứng tải nhạc miễn phí "Comes with Music", đe dọa sự thống trị của Apple trong lĩnh vực nhạc số trên thiết bị cầm tay.

Nokia sẽ là đối thủ mới của Apple trong dòng điện thoại màn hình cảm ứng. Ảnh: AP
Giới công nghệ hiện đang rất nóng lòng chờ những thông báo chi tiết của Nokia cũng như có cơ hội được xem mẫu chiếc điện thoại "Comes with Music" vào sáng 3/10 tại London.

Đây là chiếc điện thoại màn hình cảm ứng đầu tiên của hãng điện thoại di động lớn nhất thế giới, và hứa hẹn sẽ là đối thủ đáng gờm của chiếc iPhone.

Chiếc điện thoại Nokia "Comes with Music", dịch vụ nhạc cùng với các chương trình tương tự của các nhà cung cấp khác có thể làm biến mất các thiết bị chạy đĩa CD và giảm tải nhạc bất hợp pháp.

Cuộc chiến trên thị trường điện thoại âm nhạc hứa hẹn sẽ vô cùng khốc liệt trong những tháng cuối năm. Sony Ericsson cũng cho ra đời chiếc điện thoại âm nhạc mới trong tháng này tại Thụy Điển, còn LG của Hàn Quốc có kế hoạch tương tự Nokia.

Song chương trình nhạc của Nokia sẽ khác so với các đối thủ khác bởi người dùng có thể lưu trữ nhạc tải về trong 12 tháng nhưng không mất phí vì đã bao gồm trong giá ký hợp đồng mua điện thoại với các hãng cung cấp mạng.

"Comes with Music" sẽ mang nhạc miễn phí tới hàng triệu khách hàng và có thể thay đổi ngành công nghiệp âm nhạc và đe dọa nghiêm trọng sự thống trị của Apple", chuyên gia phân tích David MacQueen đánh giá.

Tuy nhiên, chuyên gia Michael McGuire của Gartner lại cho rằng, dù Apple và Nokia tấn công vào cùng một thị trường nhưng sẽ khác nhau cách tiếp cận. Trong khi khách hàng Apple phải trả phí cho từng bài nhạc tải về, thì Nokia đưa ra dịch vụ hội phí trọn gói trong giá điện thoại.

Trước đó, Nokia tiết lộ sản phẩm điện thoại "Comes with Music" đầu tiên, phiên bản mới của chiếc 5310 khá thành công trước đây và sẽ tung ra thị trường vào cuối năm nay. Tuy nhiên, lại có thông tin Nokia sẽ công bố giá bán ngay tại sự kiện truyền thông tại London vào ngày mai, còn hãng Carphone Warehouse tháng trước lại thông báo trên trang chủ sẽ bắt đầu bán sản phẩm này từ ngày 17/10.

Chưa biết chính thức thì khi nào Nokia "Comes with Music" sẽ có mặt trên thị trường và với mức giá cụ thể là bao nhiêu.

Tuấn Đức
Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá