Nokia và tham vọng đánh bại Blackberry và iPhone

TPO - “Nokia sẽ đuổi kịp và kỳ vọng đánh bại iPhone của Apple và Blackberry trong năm tới” - lãnh đạo bộ phận di động của Nokia - ông Rick Simonson, trả lời phỏng vấn India Times.

Ông Simonson cũng thừa nhận khoảng cách giữa Nokia và các đối thủ trên vẫn còn tồn tại, điều này có thể dẫn đến Nokia có nguy cơ mất dần thị phần, nhưng ông cũng nhận định Nokia đang dần lấp đầy khoảng trống này và sẽ đi lên nhanh chóng.

Doanh số từ dòng điện thoại E-Series như E75 lớn hơn gấp 3 lần so với Blackberry. Cũng tương tự với iPhone và việc Nokia tập trung vào thị trường này sẽ giúp họ  giành phần thắng.

"Đến 2011, tất cả những cố gắng của chúng tôi sẽ bước đầu mang lại kết quả. Không chỉ xếp ngang hàng với Apple và RIM về phân khúc smartphone mà chúng tôi còn có thể giành chiến thắng trong “cuộc chiến này” nhờ vào email di động, chúng tôi sẽ hỗ trợ thêm các dịch vụ khác như chat, nhạc, giải trí và nhiều tính năng khác. “

Ông Simonson đồng thời gạt bỏ ý kiến cho rằng Nokia “đi sau” Apple về các ứng dụng. Ông cũng cho rằng Nokia dùng nhiều nền tảng Symbian do các nhà sản xuất khác nhau cung cấp sẽ kích thích các nhà phát triển viết phần mềm cho họ. Thêm vào đó, số ứng dụng được tải xuống một ngày của Nokia vào khoảng 2 triệu, tức là chỉ xếp sau Apple.

Những phản hồi này như sự trấn an tinh thần khách hàng sau những thất bại của Nokia trong việc sản xuất điện thoại của mình gần đây. Mặc dù vẫn là nhà sản xuất điện thoại smartphone lớn nhất thế giới, nhưng Nokia đã liên tục để mất thị phần và tay các đối thủ mới nổi, vẫn đứng sau Apple về ứng dụng mặc dù “Quả táo Apple” bán  được ít sản phẩm hơn.

Hơn nữa, những dịch vụ chủ chốt của Nokia như Ovi và Come With Music đều gặp thất bại trong khi các điện thoại cảm ứng của hãng, trừ 5800 Express Music, có doanh thu vẫn ở mức khiêm tốn.

Gần như mọi hy vọng của Nokia đều được đặt vào Symbian3, nền tảng Symbian mới với khả năng hỗ trợ cảm ứng đa điểm và giao diện được chỉnh sửa cho phù hợp hơn cho màn hình cảm ứng. 

Huy Nghĩa
Theo Elentronista

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá