Nokia sẽ cài đặt Skype trên smart-phone

TPO - Nhà cung cấp mạng điện thoại Internet skype mới đây đã ký kết một thoả thuận với Nokia, theo đó, Nokia sẽ cài đặt sẵn phần mềm Skype vào một số sản phẩm smart-phone ra mắt vào quý 3 tới.

Smart-phone Nokia mới sẽ kết hợp với Skype, hứa hẹn mang lại tiện ích mới cho người sử dụng.
Skype, được phần đông khách hàng chấp nhận nhờ khả năng thực hiện những cuộc gọi đường dài miễn phí qua đường truyền Internet, đã bắt đầu tấn công vào thị trường di dộng với việc kí kết thoả thuận với những nhà cung cấp như Hutchison Whampoa's 3.

“Chúng tôi tin rằng thị trường di động sẽ ngày càng trở nên quan trọng hơn trong tương lai” chủ tịch hãng skype, Josh Silverman phát biểu trong một cuộc họp báo bên lề hội nghị của hiệp hội di động thế giới tổ chức tại Barcelona.

Ông cho biết, Nokia sẽ cài đặt phần mềm Skype vào dòng sẳn phẩm N-series của họ, bắt đầu với N79. “Sự hợp tác với Nokia là một dấu mốc quan trọng trong sự phát triển của Skype. Khi chúng tôi bắt tay với các nhà sản xuất, chúng tôi sẽ có những trải nghiệm to lớn hơn”. 

Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ còn dè chừng Skype, họ lo ngại rằng skype có thể làm giảm doanh thu của mình vì khách hàng sẽ trả ít tiền hơn cho việc gọi điện nhưng Silverman lại cho rằng doanh thu của các hãng có khách hàng sử dụng Skype sẽ tăng lên 20%.

Ông lý giải, phần lớn, những người đăng kí thích sử dụng gọi điện internet từ điện thoại cá nhân là vì tỉ lệ cố định dữ liệu cao, nhờ đó, sự trung thành của khách hàng cũng tăng lên đáng kể.

Skype đã từng kí kết thoả thuận với nhiều nhà cung cấp khác nhưng Hutchison Whampoa's 3 được coi là thương vụ thành công nhất của họ.

Ngài Silverman còn cho biết hơn 300 triệu phút gọi qua Skype đã được thực hiện với tỉ lệ 1 triệu phút 1 ngày. Hiện tại đã có hơn 405 triệu tài khoản được đăng kí Skype.

Skype được mua bởi Ebay vào năm 2005 với giá 4,3 tỉ đô la với ý định phát triển dịch vụ trả tiền online PAYPAL, tuy nhiên, có rất nhiều thông tin rằng Ebay phải rao bán Skype vì phải đầu tư quá nhiều. 

Silverman từ chối bình luận thông tin này. Ông nói rằng “Ebay rất ủng hộ chúng tôi". Ông cũng bày tỏ tâm huyết của mình với sản phẩm của mình: 
"Tôi dành tất cả thời gianđể phát triển mạng giao tiếp tốt nhất thế giới này“. 

Dung Nguyễn – Cường cao
Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá