Nụ cười dự đoán hôn nhân

TPO - Các nhà khoa học cho biết, chỉ cần tiến hành một cuộc “khảo sát nụ cười” thông qua những tấm ảnh bạn đã từng chụp là có thể đưa ra dự đoán tương đối chính xác về cuộc sống hôn nhân sau này của bạn.

Hãy cười vì hạnh phúc hôm nay và ngày sau
Các nhà tâm lý học cũng cho rằng cả “mật độ” lẫn “cường độ” nụ cười của mỗi người đều có ý nghĩa quan trọng trong việc dự đoán liệu cuộc sống hôn nhân sau này của người đó có hạnh phúc hay không.

Một cuộc khảo sát đã được tiến hành với đối tượng là 650 người đã có gia đình. Người ta bắt đầu thu thập những bức ảnh của tất cả 650 người này khi còn học phổ thông, rồi lần lượt đánh giá mức độ rạng rỡ trong nụ cười của từng người.

Các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học DePauw, Ấn Độ cũng đã hỏi lần lượt từng người xem họ đã từng ly hôn hay chưa và cuộc sống vợ chồng của họ có “xuôi chèo mát mái” không. Kết quả khảo sát đã chứng minh vai trò “tiên tri” của những nụ cười.

Những người chỉ cười yếu ớt, gượng gạo chiếm tỉ lệ ly hôn gấp 3 lần những người luôn tươi cười rạng rỡ từ những ngày niên thiếu.

Một nhà nghiên cứu cho biết: “Mức độ tươi tắn trong nụ cười của một người cho thể báo trước cuộc hôn nhân sau này của người đó hạnh phúc hay đổ vỡ. Càng những người ít cười lại càng gặp những điều không may trong cuộc sống gia đình”.

Một cuộc khảo sát tương tự cũng đã được tiến hành, nhưng lần này các nhà nghiên cứu lại đi phân tích nụ cười của các đối tượng thông qua những bức ảnh khi họ mới chỉ từ 5-7 tuổi. Tuy vậy, kết quả sau cùng vẫn rất ăn khớp với lần khảo sát trước đó.

Các nhà nghiên cứu cũng đưa ra giải thích rằng, thông thường những người vốn vui vẻ, cởi mở thường có cái nhìn lạc quan về cuộc sống, sẵn sàng vượt qua những thách thức, khó khăn, và rất biết cách hàn gắn những rạn nứt trong hôn nhân và các mối quan hệ xã hội.

Thu Thảo
Theo Sina

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá