Nữ sinh có mái tóc bốc khói phát lộ khả năng... viết nhạc

Sau khi “chữa trị” tóc không còn bốc khói kèm theo những cơn đau buốt đầu không rõ nguyên nhân, Bùi Việt Hà, học sinh lớp 9 ở Nam Định, đã phát lộ khả năng... viết nhạc!

Bùi Việt Hà có mái tóc bốc khói
Em Bùi Việt Hà có hiện tượng đuôi tóc tự bốc khói từ ngày 7/1/2007, từ đó cho đến giữa tháng 1, em liên tục bị đau đầu dữ dội. Ban đầu, những cơn đau đầu kéo dài hơn 1 tiếng đồng hồ, sau đó giảm dần khoảng 10 đến 15 phút. Sau khi nhận được thông tin về em Hà, Trung tâm Tiềm năng con người đã mời các nhà ngoại cảm "vào cuộc".

Theo nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải - Giám đốc Trung tâm Tiềm năng con người: "Các nhà ngoại cảm cho biết, các hiện tượng xuất hiện ở em Bùi Việt Hà dự báo cho sự khai mở một khả năng đặc biệt, gia đình không nên quá lo lắng".

Ngày 1/2, khi bố của em Bùi Việt Hà về nhà, ông hoàn toàn bất ngờ khi con gái đưa cho ông bài hát đầu tiên do em sáng tác và viết lời có tựa đề “Lời thất hứa muộn màng”. Sau đó, Bùi Việt Hà còn sáng tác nhiều bài hát nữa, hiện tượng nóng đầu cũng biến mất. Bố em Bùi Việt Hà đã ghi lại một số sáng tác của em vào CD để chuyển cho các nhà nghiên cứu".

Bố em Bùi Việt Hà kể: Cho đến ngày 2/3, Bùi Việt Hà đã sáng tác được 7 ca khúc. Bản thân ông là người dạy ghi-ta, nhưng ông hoàn toàn bất ngờ về khả năng của con gái. "Không phải tôi là bố mà "con hát bố khen hay", tôi có cảm giác dường như có một sự biến chuyển đột biến nào đó ở cháu mà cháu viết được những bản nhạc như một nhạc sĩ chuyên nghiệp, ca từ cũng rất trau chuốt.

Mỗi bài hát cháu chỉ viết trong 5 phút. Những sáng tác đầu tiên cháu viết về đề tài tình yêu, mang giai điệu những ca khúc sáng tác ở Sài Gòn trước những năm 1975. Tôi đã khuyên cháu nên sáng tác hướng theo dòng nhạc trẻ, ngày 1/3 cháu bắt đầu sáng tác bài hát đầu tiên theo dòng nhạc này", bố của Hà cho biết.

Đọc qua bản tổng phổ bài hát Lời thất hứa muộn màng, thì quả thật ca từ của bài hát này quá già dặn, còn bài hát viết về tình yêu với những lời lẽ oán tình ủy mị so với nhận thức của một cô bé mới 15 tuổi.

Khả năng âm nhạc của Bùi Việt Hà như thế nào, chất lượng các bài hát đến đâu còn phải chờ câu trả lời của các chuyên gia về âm nhạc, nhưng theo thông tin của nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải: trước mắt, các nhà nghiên cứu chưa công bố CD của Bùi Việt Hà để tiếp tục nghiên cứu những khả năng phát lộ của em, bởi theo tiết lộ của các nhà ngoại cảm thì Bùi Việt Hà còn bộc lộ những khả năng đặc biệt khác nữa, chứ không phải chỉ có khả năng về âm nhạc...

Theo Thu Hồng
Thanh Niên

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng