Ổ cứng 12GB siêu nhỏ dành cho ĐTDĐ

Cuộc đua tăng dung lượng lưu trữ cho điện thoại di động đang bước vào hồi nóng bỏng, khi mà bộ nhớ trong của các máy multimedia ngày càng tụt hậu so với chức năng mạnh mẽ của chúng.

Seagate, hãng ổ cứng danh tiếng chính là nhân vật "châm ngòi" cho phát pháo mới nhất, khi tung ra sản phẩm mới nhất: ổ cứng 12GB Seagate ST1.3 với độ dày chỉ có ... 1 inch.

Tức là so với các sản phẩm ổ cứng trước đây, nó nhỏ hơn tới 23%, nhưng lại tăng dung lượng lưu trữ thêm tới 50% và ngốn pin ít hơn 30% - ba yếu tố vô cùng quan trọng đối với bất cứ thiết bị di động nào.

Kế hoạch của Seagate là cung cấp loại ổ cứng tí hon này cho các hãng sản xuất điện thoại di động hoặc máy nghe nhạc, xem DVD cầm tay.

Với kích thước 1 inch, chiếc ổ cứng này đã "chui" vừa bên trong các thiết kế điện thoại vỏ gập hoặc candy-bar thông thường. Trên thực tế, độ dày cả thảy chỉ có 5mm cho phép có thể tích hợp nó vào trong bất cứ chiếc ĐTDĐ siêu mỏng nào.

Chưa hết, cho những người dùng di động đuểnh đoảng, suốt ngày "thử sức bền" của máy bằng cách... tuột tay, SeaGates đã mang đến một món quà thú vị.

Chiếc ổ cứng 1.3 này đã được trang bị công nghệ chống shock của G-Force để đảm bảo thông tin được lưu giữ an toàn một cách tối đa. Trong các cuộc kiểm tra, Seage 1.3 vẫn sống sót sau khi được thả từ độ cao 1,3m xuống bề mặt bê tông cứng. Nhưng tất nhiên, tốt nhất là bạn không nên thử lại làm gì.

Theo dự kiến, sản phẩm sẽ được tung ra thị trường vào quý III năm nay. Chắc chắn, từ nay cho đến lúc đó, cuộc chiến thiết bị lưu trữ sẽ tiếp tục nóng bỏng và chúng ta có thể kỳ vọng từ các đối thủ của Seagate những sản phẩm ưu việt không kém về tính năng.

Theo Thiên Ý
Vietnamnet/Mobilemag

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá