Oracle mua GoldenGate Software

TPO - Hãng Oracle tuyên bố họ đã thâu tóm công ty GoldenGate Software vào ngày thứ năm vừa rồi, tuy nhiên họ không tiết lộ số tiền mà mình đã phải trả.

Các doanh nghiệp phần mềm khổng lồ nói công nghệ của GoldenGate sẽ giúp các khách hàng của Oracle tăng cường khả năng đưa ra quyết định dựa trên thông tin nhanh chóng từ nhiều nguồn khác nhau

“Sự kết hợp giữa Oracle và GoldenGate dự kiến sẽ tạo ra một nền tảng dữ liệu đồng nhất”- Oracle vừa cho biết trong một tuyên bố.

GoldenGate và Oracle đã là đối tác của nhau trong hơn một thập kỉ và hai hãng này sẽ tiếp tục hoạt động độc lập cho đến khi có kế hoạch thống nhất cụ thể.

Hasan Rizvi, Phó chủ tịch lâu năm của Oracle nói: “Với việc mua được GoldenGate, Oracle có mục đích giúp các khách hàng của họ đạt được hiệu suất kinh doanh tốt hơn, bằng những thông tin thời gian thực”.

Tờ Wall Street (Nhật báo phố Wall) đã đưa ra số liệu của nhóm nghiên cứu 451 Group, theo đó doanh thu của GoldenGate đạt khoảng 100 triệu USD vào năm ngoái.

Tất nhiên, Oracle rất hài lòng về kết quả này. Những thương vụ đáng chú ý của họ gần đây là kế hoạch mua Sun Microsystems với giá 7,4 tỉ USD và các công ty nhỏ như Virtual Iron.

Hãng thông tấn Reuters cho rằng, Oracle đã chi tới 34 tỉ USD để mua khoảng 30 công ty trong vòng 5 năm qua.

Dung Nguyễn
Theo Cnet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá