Ôtô chạy ít nhiên liệu nhất thế giới

TPO - TeamGrean là chiếc ôtô tiết kiệm nhiên liệu nhất thế giới do một người Anh sáng chế. Chiếc xe 3 bánh này chạy 3.400 km mà chỉ hết 1 lít xăng.

Ô tô TeamGrean
Ông Andy Green, 45 tuổi, làm việc tại tại trường Đại học Bath, Anh khẳng định rằng chiếc xe 3 bánh mang tên TeamGreen do ông sáng chế có thể chạy hết 3.400 km mà chỉ cần 1 lít xăng.

Andy Green đã tự bỏ ra 2.000 bảng Anh, thiết kế trong vòng 2 năm. Ông làm việc cả ngày lẫn đêm kể cả những ngày nghỉ cuối tuần, để chế tạo chiếc xe này. Hiện giờ, nó trở thành chiếc ôtô của nước Anh độc nhất thế giới về khả năng tiết kiệm nhiên liệu.

Chiếc xe nặng gần 32 kg, vừa bằng một cậu bé 9 tuổi, sẽ được ra mắt tại giảng đường Somerset của trường. Ngày 19/5 tới, TeamGrean sẽ được mang đến tham dự cuộc thi vô địch Shell Eco-Marathon tại Pháp, với 250 đội thiết kế tham dự.

TeamGreen là chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu thứ 4 của Andy Green. Trước đó, ông đã lập kỷ lục nước Anh với chiếc xe chạy 2.807 km "ăn" 1 lít xăng. Chiếc xe được lắp một động cơ một xi-lanh 4 thì, dung tích công tác 35 cc, vận hành cùng một hệ thống kiểm soát phun nhiên liệu đặc biệt.

Một nhà chuyên môn đang làm việc tại khoa kỹ thuật cơ khí của trường đại học Bath nhận xét: “Chiếc xe này rất quan trọng vì nó chỉ ra rằng cách tốt để tiết kiệm nhiên liệu chính là tạo ra những chiếc ôtô có trọng lượng nhẹ”.

Người phát ngôn của đại học Bath cho biết: "Andy Green đang được coi là nhà sáng chế duy nhất của nước Anh làm nên những điều kỳ diệu góp phần giúp thế giới thoát khỏi tình trạng thiếu nhiên liệu và ô nhiễm trầm trọng".

Trọng Nghĩa
Theo Sky News

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng