Phầm mềm hòa âm tự động của VN đoạt giải quốc tế

TP - Phần mềm Hoà âm tự động Midi Utility của của hai tác giả Việt Nam (phầm mềm Việt được bán trên chợ ảo của Bill Gates) vừa giành giải ba tại cuộc thi APICTA được tổ chức tại Singapore vào cuối tháng 11 qua.

Đây là phầm mềm dùng để hoà âm tự động do 2 tác giả Nguyễn Anh Kiệt và Trần Việt Hưng thiết kế (Nhóm K&H Music Group). Với  Midi Utility, người sử dụng chỉ cần đưa giai điệu chính của bản nhạc và khai báo tốc độ bản nhạc, nhịp…, phần mềm sẽ tự động dựa vào các nốt nhạc trong giai điệu đề tìm các hợp âm thích hợp.

Midi Ulitily cũng tự động tạo ra phần dạo đầu, dồn trống, tự tạo bè, kết thúc bản nhạc. Phiên bản mới nhất là 426 được trang bị đến gần 800 kiểu đệm khác nhau như Blue,Cha-cha-cha, Disco, Rumba, Tango, Ballad, R&B...

APICTA (Asia Pacific Information and Communications Technology Awards) là giải thưởng thường niên, xem xét chất lượng và kết quả sản phẩm CNTT ở khu vực và quốc tế do nguyên Thủ tướng Malaysia, ông Dato Mahathir Mohamat, khởi xướng, tổ chức lần đầu vào năm 2001 tại Malaysia.

Năm nay giải được tổ chức tại Singapore với sự tham gia của 16 nước và vùng kinh tế (Việt Nam, Singapore, Pakistan, Sri Lanka, Hongkong, Indonesia, Thái Lan, Ma Cao, Malaysia, Australia, Brunei, Myanmar, Philippines, Trung Quốc và Ấn Độ với 171 sản phẩm dự thi (năm 2006 là 175 sản phẩm). Giải nhất của APICTA 2007 thuộc về một sản phẩm của nước chủ nhà Singapore.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá