Phần mềm diệt được trên 1 triệu virus

Hai sản phẩm CMC Antivirus (CMC AV - dành cho cá nhân) và CMC Internet Security (CISE - dành cho doanh nghiệp, tổ chức) có khả năng diệt được hơn 1,2 triệu mẫu virus/sâu máy tính.

Giao diện CMC AV khi đang cập nhật.
Hai sản phẩm này do Công ty CP An ninh, an toàn thông tin (CMC Infosec) – Công ty con của Tập đoàn Công nghệ CMC phát triển, chính thức ra mắt ngày 28/10 sau khoảng 2 tháng thử nghiệm trên diện rộng.

Theo thông tin từ CMC Infosec, đến hết 27/10 đã có hơn 1,1 triệu lượt tải phần mềm dùng thử sản phẩm này.

Tổng số mẫu virus mà người dùng gửi về cho CMC Infosec là gần 15 nghìn mẫu. Tính trung bình mỗi ngày CMC Infosec nhận được 241 mẫu virus (chiếm 5% số virus mà CMC đã phân tích một ngày).

Phiên bản CMC AV là miễn phí đối với người dùng cá nhân và các tổ chức giáo dục.

“Virus lây từ cộng đồng đến doanh nghiệp. Phục vụ miễn phí cho cộng đồng cá nhân cũng nhằm phục vụ doanh nghiệp. Doanh nghiệp dùng phiên bản trả phí là cách để CMC Infosec phục vụ cộng đồng miễn phí” – ông Triệu Trần Đức, Giám đốc Cty CMC Infosec, Giải Nhất “Trí tuệ Việt Nam 2004” nhấn mạnh về định hướng của Cty.

CMC AV và CISE là sản phẩm có giao diện đơn giản, thân thiện (ngôn ngữ Việt, Anh) có khả năng phát hiện, cách ly, diệt virus và sâu máy tính; ngăn chặn, đề phòng virus khi duyệt web, kiểm tra thư điện tử, truy cập mạng nội bộ, sử dụng USB …

“Chúng tôi hướng tới mục tiêu bảo vệ tất cả người dùng máy tính Việt Nam trước virus và mã độc và cam kết tiếp tục đầu tư về tài chính, qui trình quản lý và công nghệ để sản phẩm này có thể đảm trách được mục tiêu này” – ông Hà Thế Minh, Chủ tịch Tập đoàn CMC khẳng định.

Theo Đỗ Trọng
Lao động

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá