Phần mềm diệt virus cho điện thoại di động

(TPO) Cty sản xuất phần mềm diệt vius Kaspersky Lab (Đức) đang chuẩn bị tung ra thị trường phần mềm diệt virus cho điện thoại di động thông minh sử dụng hệ điều hành Symbian.

Hiện tại, virus điện thoại di động còn khá hiếm, nhưng những nỗ lực của Kaspersky trong việc sản xuất ra phần mềm này cho thấy Cty đã thấy trước được những nguy cơ tiềm ẩn trong thị trường virus mobile này.

Tuần qua, sâu Trojan đã được phát hiện trong Nokia seri 60 sử dụng hệ điều hành Symbian. Và  virus của điện thoại thông minh Cabir cũng đã đến Pháp, nước thứ 17 trong cuộc hành trình làm cạn kiệt pin điện thoại.

Theo Kaspersky, phần mềm diệt virus này sẽ giúp ngăn chặn virus xâm nhập vào điện thoại di động và có thể quét để tìm kiếm những mã nguy hiểm gây hại cho ĐTDĐ. Ngoài ra, người sử dụng có thể tải và cập nhật những phiên bản mới cho phần mềm diệt virus từ trình duyệt Wap tại Website của công ty.

Tuy nhiên, phần mềm này chỉ tương thích với những ĐTDĐ chạy phiên bản 6.1 và 7.0 của Symbian, chưa tương thích với phiên bản mới nhất Symbian 9.0.

Kaspersky cũng cam kết cung cấp miễn phí phần mềm diệt virus cho ĐTDĐ này tới những người đăng ký dùng thử.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá