Pháp, Đức cảnh báo về sử dụng IE

TPO - Trước tiên là Đức, kế đó Pháp đã lên tiếng cảnh bảo những người sử dụng máy tính về lỗi bảo mật trên trình duyệt Internet Explorer của Microsoft, và đưa ra lời khuyên nên sử dụng trình duyệt khác.

Trước đó, Google đã công bố có thể sẽ rút khỏi thị trường Trung Quốc, do hệ thống của họ bị tin tặc tấn công. Microsoft ngầm xác nhận lỗi bảo mật trên Internet Explorer đã gián tiếp gây nên việc đó nếu người dùng sử dụng IE, bởi lỗ hổng này cho phép tin tặc chiếm quyền kiểm soát máy tính của người sử dụng.

Sau sự vụ này, Đức là quốc gia đầu tiên cảnh báo ngưởi sử dụng về IE, và khuyến khích dùng các trình duyệt khác như Firefox.

Hôm qua, chính phủ Pháp cũng đã cảnh báo về lỗi bảo mật của IE và  khuyên người sử dụng dùng trình duyệt khác, như Firefox hay Google Chrome. 

Trước các động thái này, Microsoft cho rằng chính phủ Đức đã phản ứng thái quá về lỗi của IE, và những người sử dụng cơ bản sẽ không gặp rủi ro cao nào.

Tuy nhiên, các chuyên gia bảo mật cho rằng người sử dụng máy tính chỉ nên sử dụng trình duyệt khác nếu họ tự tin, hiểu rõ những gì họ đang làm – theo Graham Cluley, cố vấn bảo mật cấp cao của Sophos.

Huy Nghĩa
Theo Telegraph

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá