Pháp: Ngày càng nhiều người mua sắm qua mạng Internet

Lượng người mua sắm trên mạng đang tăng nhanh gấp 3 lần và hiện chiếm hơn 50% tổng số người sử dụng Internet ở Pháp, đặc biệt là phụ nữ.

Loại hàng hoá được giao dịch qua mạng nhiều nhất là dịch vụ du lịch, sản phẩm văn hoá (đĩa CD, DVD, sách...), sản phẩm công nghệ cao và hàng may mặc.

Theo thống kê chính thức, trong 6 tháng đầu năm 2005, lượng khách du lịch mua vé qua mạng nhiều hơn so với số người mua vé tại các đại lý.

Theo Liên hiệp các doanh nghiệp bán hàng từ xa (FEVAD), mua sắm qua Internet phát triển nhanh bởi giá cả rẻ hơn, người tiêu dùng có thể đặt hàng 24/24 tiếng đồng hồ và có nhiều sự lựa chọn, nhất là đối với những người ở tỉnh xa. Quan trọng nhất là người mua sẽ không phải chịu sức ép của người bán hàng.

Mua sắm trên mạng gắn liền với sự phát triển của thiết bị kỹ thuật và công nghệ. Hiện nay 50% số hộ gia đình ở Pháp đã kết nối Internet, trong đó 70% đang sử dụng đường Internet tốc độ cao.

Với những con số nói trên, nước Pháp đang xếp thứ 4 về thương mại điện tử sau Anh, Đức và Thuỵ Điển và đạt tỷ lệ tăng trưởng mạnh nhất trong 8 nước giàu nhất ở châu Âu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá