Phát hiện loài ruồi nhỏ nhất thế giới

TPO - Các nhà khoa học vừa phát hiện ra loài ruồi chỉ dài 0,4 mm tại Thái Lan. Loài ruồi này nhỏ gấp 5 lần so với ruồi giấm và là loài ruồi nhỏ nhất thế giới.

Phát hiện loài ruồi nhỏ nhất thế giới

Tiến sĩ Brian Brown đến từ Viện bảo tàng lịch sử Quốc gia tại Los Angeles (Mỹ)cho biết loài vật này nhỏ tới mức bạn chỉ có thể nhìn thấy chúng qua kính hiển vi.Thậm chí nó còn nhỏ hơn cả một hạt tiêu. Loài vật siêu nhỏ này có tên gọi là Euryplatea nanaknihali.

Đây là một loài ruồi sống ký sinh. Ruồi Euryplatea nanaknihali đẻ trứng trên cơ thể của những con kiến.Trong khi trứng đang phát triển,chúng di chuyển về phía phần đầu của kiến và ăn phần cơ miệng của những con kiến này.

Sau đó, chúng ăn nốt phần não của đầu kiến và khiến đầu kiến rời khỏi cơ thể trước khi ấu trùng ruồi chui ra khỏi màng bọc trứng. Những ấu trùng này sẽ cư trú trên cơ thể kiến đã mất đầu trong vòng hai tuần rồi sẽ bay đi khi đã trở thành ruồi trưởng thành.

Phát hiện này được xem là một thách thức đối với các nhà khoa học trong việc tìm ra một loài ruồi nhỏ hơn ruồi Euryplatea nanaknihali. Tuy nhiên, loài ruồi này chưa giành được kỷ lục loài côn trùng nhỏ nhất thế giới, đang thuộc về một loài ong tí hon với chiều dài cơ thể chỉ 0,14 mm.

An Nhiên
Theo Livescience

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá