Phát hiện "Vườn địa đàng trên mặt đất"

TP- Một nhóm các nhà khoa học quốc tế tìm thấy “một thế giới đã mất” trong một khu rừng rậm ở Indonesia cùng nhiều loài thú, chim và cây cối mới.

Ông Bruce Beehler, một trong những lãnh đạo nhóm, so sánh phát hiện mới này không khác gì “tìm thấy Vườn Địa Đàng trên mặt đất”.

Các nhà khoa học nói họ phát hiện ra 20 loài ếch nhái, 4 loài bướm và ít nhất 5 loài cây cọ mới.

Tuy nhiên, phát hiện mới của họ cần được kiểm chứng trước khi có thể đăng ký giống mới.

Nhóm khoa học gia từ Hoa Kỳ, Indonesia và Australia, khảo sát một khu vực gần núi Foja (tỉnh Papua thuộc miền Đông Indonesia), rộng trên 1 triệu hecta.

Một loài dây leo mọc trên cây cao tạo ra một thứ hoa to màu trắng mùi thơm quyến rũ rơi xuống đất vài ngày sau khi nở
Ông Beehler nói với hãng thông tấn AP rằng họ “không thấy con đường mòn nào, không thấy dấu hiệu văn minh nào và cũng chẳng có vết tích của dân địa phương”.

Hai người thiểu số dẫn đường cho đoàn khoa học cũng vô cùng sửng sốt trước vẻ hoang sơ của khu vực. “Bộ tộc của họ chưa từng đặt chân tới nơi này”.

Khám phá mới

Một trong các phát hiện quan trọng nhất của nhóm khoa học là một loài chim ăn mật có đám lông vàng sậm ngay trên đầu. Loài chim này chưa từng được ai nhìn thấy trong khu vực Papua trong vòng 60 năm qua, kể từ khi một loài mới được phát hiện năm 1939 tại Tân Guinea.

Trong các loài mới khám phá có 20 loài ếch nhái, 4 loài bướm.

Bức hình đầu tiên của loài chim thiên đường chưa từng thấy.

Một trong những loài chim mới phát hiện ở “Vườn Địa Đàng”. Không hề có dấu vết của con người tại nơi này và nhiều loại động vật hết sức dạn dĩ.

Họ cũng tìm thấy loài kangoroo leo cây mà người ta cho là tuyệt chủng cũng như chụp được hình loài chim thiên đường berlepsch từng được thợ săn biết tới hồi thế kỷ 19.

Ông Beehler nói một số loài chim thú mà đoàn khảo sát gặp hết sức dạn người.

QD
Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá