Phát minh mới “ô tàng hình” đi mưa

TPO - Một nhóm kỹ sư Trung Quốc vừa cho ra mắt sản phẩm công nghệ mới mang tên “Ô tàng hình” đi mưa thay thế những chiếc ô truyền thống cồng kềnh.

Phát minh mới “ô tàng hình” đi mưa

Ý tưởng độc đáo của nhóm kỹ sư tốt nghiệp đại học Nam Kinh, Trung Quốc đã được đưa lên trang web Kickstarter campaign để gây quỹ phát triển. Họ đã nhận được 60.000USD ủng hộ, vượt chỉ tiêu đề ra là 10.000USD trong vòng 7 ngày xuất hiện trên website.

Phát minh mới “ô tàng hình” đi mưa - ảnh 1 Hình ảnh thực của chiếc ô tàng hình

Chiếc “ô tàng hình” sử dụng các dòng không khí phun ngang để chắn mưa. Đường kính luồng không khí phun ra khoảng 1m, có thể che chắn cho 2 người dưới mưa. Cấu tạo chiếc ô gồm 3 phần: một chiếc động cơ gần đỉnh ô, một cục pin ở giữa và một nút điều khiển và nút nguồn ở vị trí tay cầm.

Phát minh mới “ô tàng hình” đi mưa - ảnh 2 Nguyên tắc hoạt động của chiếc ô là tận dụng các luồng không khí để chắn mưa.

Nhóm kỹ sư cho biết pin của chiếc ô chỉ có thể sử dụng trong vòng 30 phút do đó nó thích hợp hơn với những người đi ô tô hay các cư dân thành phố.

Phát minh mới “ô tàng hình” đi mưa - ảnh 3 Chiếc "ô tàng hình" đang hoạt động. 
Phát minh mới “ô tàng hình” đi mưa - ảnh 4 Sản phẩm thí nghiệm trong thực tế.

Nhóm dự án “Ô tàng hình vẫn đang tiếp tục nghiên cứu cải tiến sản phẩm của họ. Dự kiến sản phẩm sẽ được bán trên thị trường vào cuối năm 2015.

Oddity, Geek

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá