Phi hành gia Nga chơi golf trên trạm không gian

TPO - Mikhail Tyurin, nhà du hành vũ trụ Nga trên Trạm không gian quốc tế (ISS), đang chuẩn bị thực hiện một show quảng cáo gậy đánh golf trên vũ trụ bằng cách phát bóng từ bên ngoài trạm ISS.

Mikhail Tyurin sẽ dùng cây gậy bọc vàng của nhà sản xuất Canada E21 để đánh quả bóng chỉ có trọng lượng bằng 1/10 quả bóng golf thông thường.

Tuy nhiên ông sẽ chỉ sử dụng một tay để phát bóng do phải mặc bộ áo phi hành gia cồng kềnh. Hiện chưa rõ E21 đã trả khoản kinh phí bao nhiêu để có được pha quảng cáo không đụng hàng nói trên.

Các chuyên gia ngành vũ trụ vẫn đang tranh cãi về khả năng bay xa của quả bóng trên không gian. Nhà tài trợ E21 cho rằng nó sẽ bay trong suốt 3 năm, nhưng NASA lại nhận định nó sẽ rơi xuống tầng khí quyển của trái đất và bị thiêu cháy trong vòng 3 ngày. Còn phi hành gia Mikhail Tyurin mới chỉ chơi golf hai lần trong đời.

Người phụ trách quay phim pha phát bóng của Mikhail Tyurin là Michael Lopez-Alegria, chỉ huy Trạm không gian quốc tế ISS. Mikhail Tyurin không phải là người đầu tiên trong lịch sử chơi golf trên vũ trụ vì năm 1971 phi hành gia người Mỹ Alan Shepard đã từng thực hiện hành động này trên mặt trăng.

Quảng cáo gậy đánh golf trên không gian là một trong những cách mà cơ quan không gian Nga dùng để tăng ngân sách hoạt động, sau khi họ cho phép sơn logo của hãng Pizza Hut lên phi thuyền và mở dịch vụ du lịch không gian rất nổi tiếng chuyên dành cho những khách hàng nhiều tiền ưa phiêu lưu trên khắp hành tinh.

Thành An
Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá