Phụ nữ coi trọng tình cảm hơn tình dục

TP - Theo kết quả nghiên cứu vừa công bố của tiến sĩ Kenneth Levy và tiến sĩ Kristen Kelly thuộc Đại học Pennsylvania (Mỹ), phụ nữ sợ phải chia tay với người yêu hơn là việc chàng quan hệ tình dục ngoài hôn nhân.

Trong khi đó, đàn ông cảm thấy tổn thương hơn khi biết bạn tình qua đêm với một người đàn ông khác.

Tiến sĩ Kenneth Levy và tiến sĩ Kristen Kelly phỏng vấn 416 người (gồm 99 nam và 317 nữ) xem họ sợ điều nào hơn trong hai tình huống sau: bạn tình thương nhớ người khác, hoặc là bạn tình quan hệ tình dục với một (hoặc nhiều) người khác.

Kết quả cho thấy, việc đàn ông dành tình cảm cho phụ nữ khác khiến phụ nữ cảm thấy bị tổn thương hơn so với việc chàng qua đêm với những phụ nữ khác.

Trong khi đó, nam giới cảm thấy mất mát và đau đớn hơn nếu người yêu trải qua chuyện ấy với đàn ông khác.

Hội thảo quốc tế về nền văn minh ngoài trái đất

Trong hai ngày 25 và 26-1-2010, các nhà khoa học từ nhiều nơi trên thế giới tới tham dự hội thảo quốc tế với chủ đề “Phát hiện nền văn minh ngoài trái đất và những hậu quả của nó đối với xã hội và khoa học” theo lời mời của Hiệp hội Hoàng gia Anh.

Theo ý kiến đa số các nhà khoa học, mặc dù chưa tìm thấy bằng chứng đáng thuyết phục, nhiều nhà thiên văn và sinh học đã đưa ra những giả thuyết về khả năng tồn tại của sinh vật ngoài trái đất, thậm chí một số nhà khoa học còn dự đoán về hình dáng, tính cách và trình độ văn minh của họ.

Theo nhiều nhà khoa học, có hai khả năng tìm thấy nền văn minh ngoài Trái Đất. Một là, loài người nên thám hiểm tất cả những hành tinh gần trái đất mà tàu vũ trụ có thể đổ bộ lên đó.

Hai là, có thể phát tín hiệu tới các hành tinh với hy vọng một nền văn minh nào đó sẽ thu được tín hiệu và trả lời. Có nhiều khả năng là có một nền văn minh nào đó trong hệ Mặt Trời như trên Hỏa Tinh, Mộc Tinh hoặc Kim Tinh.

Theo các nhà khoa học, sinh vật trên các hành tinh trong hệ Mặt Trời có vòng đời tới 10.000, thậm chí hàng triệu năm. 

Nhảy lò cò nhanh như gió

Theo kết quả khảo cứu của các nhà khoa học, quá trình luyện nhảy lò cò có tác dụng làm tăng sức mạnh cơ bắp của chân lên khoảng 1,5-2 lần và có thể tạo khả năng cho con người nhảy lò cò với tốc độ 45 km/h. Đó cũng là thành tích của vận động viên vô địch thế giới về nhảy lò cò Usain Bolt thiết lập tại giải vô địch điền kinh thế giới 2009, tổ chức ở Berlin (Đức).

Thành tích của Usain Bolt không chỉ làm chấn động tới giới thể thao thành tích cao mà còn khiến các nhà khoa học phải xem xét về khả năng kỳ diệu của con người.

Theo các nhà khoa học Mỹ, nếu kiên trì tập luyện để kéo căng sợi cơ, tăng sức bật cho các bước chạy, con người có thể chạy với tốc độ 64 km/h, ngang tốc độ  trung bình của của ôtô.

Thiên nga ly hôn

Thiên nga là loài chim đặc biệt chung thủy. Nhưng gần đây, các chuyên gia tại một khu bảo tồn động vật hoang dã ở Gloucestershire (Anh) vừa ghi nhận được cuộc ly hôn kỳ lạ của một đôi thiên nga để đi cặp đôi với một người tình mới.

Đây là đôi thứ hai ly hôn trong vòng 40 năm qua của hơn 4.000 cặp thiên nga sau một thời gian chung sống với nhau.

Theo các nhà khoa học Anh, đôi thiên nga Sarindi và Saruni đã ở bên nhau được 2 năm. Con thiên nga đực Sarindi đã ly hôn với bạn tình và cặp kè với một con thiên nga mới có tên là Sara. Ngay sau đó, con thiên nga mái Saruni cũng làm quen với bạn tình mới là Surune.

Theo quan sát của các chuyên gia trong một thời gian dài, mối quan hệ cũ giữa Sarindi và Saruni hoàn toàn chấm dứt.

Câu chuyện này khiến các nhà khoa học bất ngờ vì thiên nga thường chung thủy với một bạn tình suốt cuộc đời. Chúng chỉ thay đổi bạn đời khi một trong hai con chết.

Phát hiện một loài chim chích hiếm có ở Afghanistan

Lần đầu tiên, các nhà nghiên cứu thuộc Hiệp hội Bảo tồn Động vật Hoang dã (WSC) phát hiện chích sậy mỏ lớn (Large-billed Reed-warbler, Acrocephalus orinus) ở dãy núi Pamir đông bắc Afghanistan. Đây là quần thể chim ít được biết đến trên thế giới.

Loài chim chích tí hon này có màu nâu, được khám phá đầu tiên năm 1867, nhưng không còn nhìn thấy nó từ năm 2006.

Ông Timmins cùng các đồng nghiệp tại WCS đã ghi âm giọng hót của chích sậy mỏ lớn và cho phát lại để thu hút các thành viên trong bầy tại khu vực ẩn náu của chúng.

Phân tích ADN cho thấy đây là một quần thể sinh sản rất riêng của chích sậy mỏ lớn so với các họ hàng chích mỏ lớn khác.

Lê Thuỳ Dương
Sưu tầm và tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá