Pin máy tính xách tay LG, Samsung... nóng chảy

Trước thông tin về việc pin một dòng máy tính xách tay bị nóng chảy, LG Electronics chính thức thông báo ngừng bán ra thị trường dòng sản phẩm này.

Người phát ngôn của hãng, Jik Soo Kim, cho biết hiện hãng đang tiến hành điều tra sự cố trên đây đồng thời khẳng định hiện tượng pin nóng chảy không phải do lỗi mà đó là một tính năng an toàn được thiết kế cho dòng máy tính xách tay tay. Theo đó, pin sẽ tự động nóng chảy nhằm tránh nguy cơ cháy nổ.

Sự cố pin máy tính xách tay bị tan rã trên xảy ra ngày 21-2.

Đây không phải là lần đầu tiên LG Electronics phải tiến hành điều tra về sự cố pin.

Tháng 1 vừa qua, LG Electronics phải tiến hành điều tra sự cố pin máy tính xách tay phát nổ. Đến đầu tháng 2 hãng đưa ra kết luận, vụ nổ là do áp lực nhiệt độ cao từ môi trường bên ngoài chứ không phải do lỗi của pin.

Ngày 24-2, đến lượt pin máy tính xách tay của Samsung Electronics bốc khói và nóng chảy. Một quan chức phòng chống cháy nổ hãng cho biết chiếc máy tính xách tay có pin bị nóng chảy được đặt trên một chiếc gối và vận hành liên tục trong 3 giờ rưỡi.

Rất may pin chỉ bị nóng chảy và bốc khói chứ không bắt lửa gây nên cháy nổ. Thiệt hại gây ra chỉ là một khoảng cháy đen trên giường và sàn nhà.

Người phát ngôn của Samsung cho biết chiếc máy tính xách tay có pin bị nóng chảy là chiếc Samsung P10 được sản xuất năm 2002 đồng thời từ chối tiết lộ danh tính nhà sản xuất pin.

Theo T.Dũng
Tuổi Trẻ/Reuters, AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá