Quà tặng thế giới ảo phong phú chưa từng có

TP - Trước đó cả tháng, không khí Giáng sinh đã tưng bừng khắp các website thiệp điện tử, nhạc trực tuyến, thương mại…

Quà tặng Noel trên thiepviet.com
Cách phổ biến nhất là tải chương trình Snow for Windows với dung lượng file nén 1,65 MB. Chương trình này cho phép lựa chọn độ dày của tuyết trên màn hình, yếu tố xoáy, độ di chuyển theo chiều ngang của các bông tuyết, khoảng thời gian giữa các lần gió thổi.

Thậm chí, “điều khiển” được cả tốc độ di chuyển của ông già  Noel và bầy tuần lộc. Sau khi giải nén và cài đặt, hình ảnh ông già Noel và gấu trắng sẽ di chuyển trên màn hình ngay cả khi đang thao tác. Gió thổi và tuyết sẽ rơi trên màn hình.

Các website nhạc trực tuyến những ngày này hút một lượng truy cập khổng lồ. Các bài hát được nghe và gửi tặng nhiều nhất vẫn là First Noel, Bài thánh ca buồn, Jingle Bells, Feliz Navidad, Silent Night, Auld Lang Syne...

Nhacso.net “chào hàng” bằng Album Tình yêu Giáng sinh với các bài hát Chúc mùa Noel, Chúc mừng Giáng sinh, Đêm lạnh mùa đông, món quà Noel… do các ca sĩ trong nước thể hiện.

Santa.net ngoài những khúc nhạc Giáng sinh vui nhộn còn khuyến khích hát theo những đoạn nhạc được phát ra.

Qua e-mail và chát, cư dân mạng tưng bừng gửi và nhận thiệp điện tử mừng Noel và năm mới thay vì chọn loại thiệp truyền thống. Danh sách những website cung cấp thiệp mừng nhiều không kể xiết. Quen thuộc là  www.thiepviet.com, cards.ssp.com.vn, www.123greetings.com, www.greetingcards.com, www.shastahome.com.

Lạ và độc hơn, MOO.com và Zazzle.com cho phép người dùng tự vẽ thiệp với rất nhiều hình ngộ nghĩnh. MyCardMaker còn quan tâm đến cả những khách hàng trung niên bận rộn, ít thời gian lọ mọ tìm thiếp trên các kệ gỗ dài dằng dặc trong nhà sách.

MOO.com thì cung cấp một thư viện thiệp thiết kế của dân “prồ”, tha hồ lựa chọn cho đến lúc tìm được một mẫu ưng ý nhất. Công việc cuối cùng chỉ là soạn ra một lời chúc, một thông điệp của chính mình.

Lãng mạn hơn, các e-citizen (cư dân mạng) còn rủ nhau gửi thư cho ông già Noel. EmailSanta đã chuẩn bị sẵn các mẫu thư, chỉ việc thêm vào các dòng thư của riêng mình. SantaClaus.com lại có thêm chức năng trả lời thư từ ông Santa Claus.

Santa’s E-Mail Page cũng có thể giúp gửi thư cho ông già Noel, hơn nữa, nó còn giúp bày tỏ cảm xúc với ông Santa Claus mỗi khi mùa Giáng sinh đến.

Cuối cùng, nhắc đến Giáng sinh thì không thể không có những bữa tiệc ấm áp trong ánh nến. Các cư dân mạng mời nhau bữa tiệc Giáng sinh ảo tại www.mailameal.com với những món ăn làm người được mời chảy nước miếng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá