Qualcomm đẩy nhanh việc phát triển các chipset giá rẻ

TPO - Tập đoàn Qualcomm Inc., cho biết sẽ đẩy nhanh việc phát triển trước thời hạn 3 dòng sản phẩm mới để đáp ứng việc cung cấp và mua sắm các thiết bị cầm tay 3G.

Ông Alex Katouzian, Giám đốc cao cấp về quản lý sản phẩm của Qualcomm CDMA Technologies, nói: “Việc đưa ra 3 mẫu sản phẩm trước thời hạn là rất quan trọng để thúc đẩy chuyển đổi người sử dụng di động 2G sang 3G và đẩy mạnh việc đi đầu công nghệ của các công ty, bằng cách đưa HSDPA vào những thị trường chính thống”.

Các sản phẩm, sẽ được phát triển từ tháng 5/2006, gồm chipset MSM6245 cho thiết bị WCDMA/EDGE/GPRS/GSM (WEDGE), chipset MSM6255A cho thiết bị dòng chính multimedia WEDGE và chipset MSM6260 cho thiết bị HSDPA. Các thiết bị này sẽ giúp hỗ trợ tốc độ truyền dữ liệu lên đến 3,6Mbps.

Những giải pháp đầy đủ của chipset MSM6245, MSM6255A và MSM6260, gồm bộ thu phát RTR6275 để giúp thực hiện các thiết bị cầm tay di động hiệu quả về mặt chi phí và hấp dẫn hơn dành cho mạng một băng tần WCDMA (UMTS)/HSDPA và 4 băng tần EDGE/GPRS/GSM.

Giải pháp CMOS Tần số vô tuyến điện đầu tiên của Qualcomm dành cho mạng UMTS/EGPRS, RTR6275 đã được lập mẫu vào tháng 1/2006 và có thể kết hợp với thiết bị thu UMTS RFR 6275 để hỗ trợ UMTS/HSDPA đa băng tần và A-GPS.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá