Quản lý hiệu quả nhiều password

TP - Trung bình mỗi người lướt Web hiện nay đều có trong tay ít nhất nhiều tài khoản đăng nhập khác nhau, từ hòm thư e-mail, tới nick chat, diễn đàn, dịch vụ mạng xã hội...

Không phải ai cũng nhớ được tất cả mật khẩu, đặc biệt là mật khẩu đó được đặt phức tạp để ngăn nguy cơ bị lộ ra ngoài.

Việc quên mật khẩu không phải là trường hợp cá biệt, chính vì thế người dùng cần phải áp dụng những phương pháp ghi nhớ mật khẩu hữu hiệu, và việc xử lý phần mềm để quản lý cũng được xem là cách làm đơn giản và hiệu quả.

* Foxmarks (http://www.foxmarks.com/): Phần mềm này đặc biệt dành cho trình duyệt Firefox khi người dùng cần sao lưu, đồng bộ bookmark, và ghi nhớ mật khẩu của nhiều dịch vụ Web khác nhau.

Foxmarks có thể đồng bộ với nhiều máy tính cùng lúc và rất tiện lợi cho người dùng Firefox. Chương trình được cung cấp miễn phí và quá trình cài đặt cũng rất đơn giản.

* Large Software Password Manager (LSPM) (http://www.large software.com): Không giống Foxmarks, LSPM là phần mềm phải trả tiền, giá 30USD. Tất nhiên là bạn vẫn có thể dùng thử phần mềm này trong một khoảng thời gian nhất định.

Chương trình sẽ lưu trữ mật khẩu dưới dạng mã hóa và cho phép bạn có thể sử dụng mật khẩu chính để truy cập vào trình quản lý các mật khẩu khác.

LSPM có khá nhiều tính năng bảo mật như khả năng phát hiện keystroke và tạo mật khẩu ngẫu nhiên. Chương trình này có thể nhận dạng được nhiều website bảo mật (có dạng https://) và tự động điền thông tin vào các mẫu form trên các website đó.

* RoboForm (http://www.roboform.com/): Ứng dụng này có hai phiên bản là RoboForm Enterprise và RoboForm2Go. Phiên bản RoboForm Enterprise giúp bạn quản lý mật khẩu cho cả  một công ty hay doanh nghiệp.

Đây là giải pháp quản lý mật khẩu cho toàn bộ nhân viên với chính sách bảo mật do công ty tự đề ra. Trong khi đó RoboForm2Go có thể cài đặt vào USB và sử dụng trên bất cứ hệ thống PC nào mà bạn muốn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá