Quãng Ngãi sẽ có dịch vụ Internet băng thông rộng giá rẻ

TPO - Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Cơ quan Phát triển Quốc tế Australia (AusAID) vừa ký thoả thuận đồng tài trợ một dự án thí điểm nhằm cung cấp dịch vụ điện thoại và Internet băng thông rộng chi phí thấp, sử dụng công nghệ WiFi cho tỉnh Quảng Ngãi.

Biên bản Ghi nhớ cũng bao gồm cam kết của nhiều đối tác tư nhân Hoa Kỳ, trong đó có Viện Tài nguyên Thế giới, SRA, Solitech, Intel, cũng như của Tổng công ty Điện lực Việt Nam (EVN). Dự án sẽ khởi động trong tháng 7 và được triển khai đến hết tháng 12 năm 2007.  

Tất cả các bên đồng ý cùng xây dựng mạng lưới WiFi băng thông rộng dựa vào hệ thống dây tải điện của EVN cho ba xã thuộc tỉnh Quảng Ngãi, cung cấp 300 máy điện thoại VoIP và các ứng dụng phục vụ cá nhân và cộng đồng tại địa phương. 

Dự án được phát triển từ sáng kiến Last Mile (Dặm đường cuối) do USAID triển khai tại tỉnh Lào Cai cùng Intel, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, Công ty Điện toán và Truyền Số liệu (VDC). 

Dự án sẽ tận dụng các nguồn lực từ chuyên gia USAID, các công ty công nghệ cao Hoa Kỳ, các bộ ngành Chính phủ Việt Nam và các công ty truyền thông trong nước nhằm mở rộng lợi ích của việc kết nối Internet băng thông rông không dây đến các vùng sâu, vùng xa của Việt Nam  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá