Ra mắt công cụ tra từ thông minh trên BaamBoo

TP - Ưu điểm của công cụ này là khi người dùng đánh những chữ cái đầu tiên, BaamBoo tra từ đã đưa ra một danh sách các từ gợi ý theo từng vần chữ cái với tốc độ hiển thị gần như tức thời. Từ đó, người dùng sẽ lựa chọn từ thích hợp nhất cần tìm.

Công cụ này còn đưa ra nghĩa và cách sử dụng từ trong cụm từ của từ cần tra ngay trên cửa sổ gợi ý. Với thế mạnh về từ chuyên ngành, BaamBoo tra từ cho phép người dùng tra cứu nhiều cách giải nghĩa ở các chuyên ngành khác nhau cũng ngay trên cửa sổ gợi ý trên.

BaamBoo tra từ (http://tratu.baamboo.com) được VCCorp phát triển vừa chính thức ra mắt người dùng.

Theo đại diện Cty VCCorp, xuất phát điểm của Baamboo-tra từ là hệ thống từ điển thuật ngữ chuyên ngành, bao gồm 8 bộ từ điển với khoảng 900.000 từ và cụm từ được coi như 10% cấu thành sản phẩm.

“Baamboo-Tra từ mong chờ 90% còn lại sẽ được cộng đồng tham gia đóng góp để cùng nhau hoàn thiện món quà tri thức này”. - đại diện nhóm thiết kế sản phẩm cho biết.

Công cụ gợi ý của BaamBoo tra từ đang được sử dụng trên mạng Edunet của Bộ GD&ĐT và nhiều website của các trường đại học lớn trên toàn quốc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá