Ra mắt thiết bị Smartbox 2 và dịch vụ truyền hình Internet TVoD

Sáng 22/12, VNPT Technology ra mắt dịch vụ truyền hình trả tiền trên nền Internet-thương hiệu TVoD và đồng thời ra mắt thiết bị Smartbox 2 - thiết bị giải trí giáo dục thông minh tại Hà Nội.

Ban lãnh đạo VNPT Technology, Đại diện Bộ TT&TT và đối tác trong khoảnh khắc ra mắt sản phẩm Smartbox 2 và dịch vụ TvoD.
Ban lãnh đạo VNPT Technology, Đại diện Bộ TT&TT và đối tác trong khoảnh khắc ra mắt sản phẩm Smartbox 2 và dịch vụ TvoD.

Các sản phẩm, dịch vụ trên là thành quả của quá trình nghiên cứu phát triển lâu dài của đội ngũ kỹ sư VNPT Technology - đơn vị chủ lực của Tập đoàn VNPT trong nghiên cứu, phát triển và sản xuất các sản phẩm công nghệ, công nghiệp Điện tử viễn thông và CNTT.

TVoD là dịch vụ giải trí tổng hợp bao gồm truyền hình và các nội dung đa phương tiện theo yêu cầu đầu tiên tại Việt Nam, hứa hẹn sẽ làm thay đổi thói quen xem truyền hình của khán giả Việt.

Ở bất kỳ đâu, chỉ cần có Internet, khách hàng có thể thưởng thức hàng trăm kênh truyền hình, kênh phát thanh chất lượng cao và hàng loạt nội dung xem theo yêu cầu như: truyền hình xem lại trong bảy ngày, kho phim HD, clip ca nhạc khổng lồ, karaoke liên tục được cập nhật.

Ngoài ra, TVoD còn cung cấp nhiều nội dung giáo dục, trò chơi hấp dẫn khác. Đây là dịch vụ đã quen thuộc tại một số nước phát triển như Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, Singapore, nhưng là dịch vụ mới ở Việt Nam.

Ra mắt thiết bị Smartbox 2 và dịch vụ truyền hình Internet TVoD - ảnh 1

Ông Nguyễn Trung Kiên - GĐ Ban Quản lý và Phát triển sản phẩm công nghệ VNPT Technology giới thiệu với quan khách về tính năng, hoạt động và tiện ích của các sản phẩm mới.

Trong khi đó, thiết bị học tập và giải trí tập trung SmartBox 2 chạy trên nền Internet, kết nối và biến TV thông thường thành TV thông minh với hàng ngàn ứng dụng trong đó có TVoD phục vụ mọi nhu cầu của các thành viên trong gia đình.

Sau thế hệ SmartBox đầu tiên được thị trường đón nhận với hàng trăm ngàn thiết bị đã được tiêu thụ, SmartBox 2 được thiết kế nhỏ gọn, sang trọng, giao diện mới tinh tế, dễ sử dụng cho mọi lứa tuổi.

Ngay từ giao diện chính, hàng loạt tiện ích mới được tích hợp như: Lịch âm, thông tin về thời tiết, cài đặt chế độ trẻ em. Bên cạnh điều khiển từ xa, với chuột không dây (tặng kèm sản phẩm), khách hàng thoải mái trải nghiệm dịch vụ TVoD, lướt web, check mail, truy cập mạng xã hội, chơi trò chơi hoặc sử dụng hàng loạt các ứng dụng giáo dục như tiếng Anh, học toán, tiếng Việt, Yoga, Tennis, nấu ăn và các trò chơi bổ trợ…

Ông Nguyễn Trung Kiên, GĐ Ban Quản lý và phát triển sản phẩm công nghệ VNPT Technolpgy cho biết: “Cuộc sống ngày càng bận rộn, không phải lúc nào cũng thường trực trước màn hình ti vi để xem các chương trình yêu thích vào đúng thời điểm phát sóng. Ngoài ra, nhu cầu giải trí ở gia đình không chỉ có truyền hình mà còn phim, ca nhạc, trò chơi, karaoke và nhiều nội dung đa phương tiện khác. TVoD là một dịch vụ đáp ứng được tất cả nhu cầu đó của khách hàng”.

Ra mắt thiết bị Smartbox 2 và dịch vụ truyền hình Internet TVoD - ảnh 2

Khách mời trải nghiệm các sản phẩm của VNPT Technology ngay trong buổi ra mắt.

Theo ông Kiên, trong mỗi gia đình càng ngày càng có nhiều thiết bị học tập và giải trí đôi khi làm người ta lúng túng và cảm thấy bất tiện khi sử dụng. SmartBox 2 là thiết bị tất cả trong một vừa để xem Truyền hình, phim truyện vừa để hát karaoke, lướt web đọc báo, vừa check mail, hướng dẫn con cháu học tập hoặc cấu hình để thay thế bộ thu phát wifi trong nhà.

“Với kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu phát triển các sản phẩm công nghệ, VNPT Technology luôn tìm hiểu để tạo ra các sản phẩm tiện ích nhất phục vụ khách hàng trước mắt tại Việt Nam và từng bước ra thị trường quốc tế”- ông Kiên nói.

Smartbox 2 chính thức được mở bán vào ngày 25/12/2016 với mức giá 1.990.000  đồng  tại hệ thống cửa hàng điện máy và các kênh phân phối của VNPT và VNPost.  

TVoD được chia thành nhiều gói cước: Gói cơ bản: Miễn phí các kênh truyền hình, phát thanh quảng bá và một số nội dung theo yêu cầu, Gói trả phí khá linh hoạt với gói cước theo tháng hoặc gói cước theo nội dung sử dụng có thể thanh toán trước hoặc thanh toán sau thông qua nhiều hình thức trả phí: Tài khoản ngân hàng, thẻ điện thoại.

Dịch vụ truyền hình Internet TVoD được cài đặt sẵn trên Smartbox 2, điện thoại Vivas Lotus hoặc tải về trên Google play.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng