Robocon 2006: Lần đầu tiên tổ chức ở ba miền

TPO - Vòng sơ tuyển cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam năm 2006 - Robocon - sẽ được khởi động từ 10/4 và kéo dài đến 20/4 tại Hà Nội, TPHCM và Đà Nẵng.

Sáng tạo robot luôn là niềm đam mê của các bạn trẻ
Đây là năm đầu tiên cuộc thi được tổ chức trên cả 3 miền Bắc - Trung - Nam. Vòng chung kết toàn quốc sẽ diễn ra từ 29/5 đến 4/6/2006 tại Đà Nẵng.

Kể từ chương trình đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam năm 2002, cuộc thi đã giành được những thành công rực rỡ, thực sự trở thành một sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên trên toàn quốc.

Điều này đã được minh chứng qua số đội tham gia chương trình tăng lên nhanh chóng từ 17 đội năm 2002 lên đến 220 đội năm 2006.

Năm nay là năm thứ 5 liên tiếp cuộc thi Robocon được Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức với nhà tài trợ duy nhất là Công ty Toyota Việt Nam (TMV).

5 năm qua, TMV đã tài trợ cho cuộc thi với tổng số tiền lên tới trên gần 6,5 tỉ đồng.

Ông Nobuhiko Murakami, Tổng Giám đốc của TMV cho biết: “ Chúng tôi hy vọng rằng cuộc thi này sẽ góp phần giúp các kỹ sư tương lai phát triển khả năng sáng tạo trong khoa học và công nghệ, đồng thời khuyến khích các bạn trẻ Việt Nam nghiên cứu và học tập chăm chỉ hơn”.

Tiếp nối thành công của 4 cuộc thi trước với những vinh quang của đội tuyển Việt Nam tại các cuộc thi quốc tế như vô địch năm 2002, 2004 và giải Ba năm 2003, Toyota Việt Nam sẽ luôn ủng hộ và song hành cùng Robocon, đặc biệt khi Việt Nam sẽ có vinh dự là nước đăng cai tổ chức Cuộc thi sáng tạo Robot khu vực Châu Á Thái Bình Dương vào năm tới. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá