Robot điều khiển lạc đà

Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất nói họ sẽ sử dụng robot để điều khiển lạc đà trong các cuộc đua lạc đà kể từ mùa tới.

Hành động này diễn ra sau khi có nhiều chỉ trích của quốc tế nhắm vào nước này, chỉ trích chuyện họ sử dụng thiếu niên để cưỡi lạc đà trong những cuộc đua dài và thường có nhiều nguy hiểm.

Vấn đề trẻ em điều khiển lạc đà lâu nay trở thành một chuyện làm cho Các Tiểu Vương quốc Arab thống nhất thường phải xấu hổ.

Một trong những môn thể thao truyền thống của họ và là một di sản quan trọng của khu vực này lâu nay đã bị hoen ố bởi những cáo buộc dính dáng tới chuyện bắt cóc và buôn bán trẻ em từ Nam Á.

Chỉ đến tháng này thì một trong một loạt các luật lệ mới được đưa ra để ngăn cấm những ai dưới 16 tuổi được phép điều khiển môn thể thao đua lạc đà.

Thế nhưng các nhà chỉ trích đặt câu hỏi rằng tính hữu hiệu của luật này là đến đâu.

Giờ đây, có vẻ như sẽ không cần đến các luật lệ đó nữa, khi mà họ sẽ có các robot điều khiển vừa nhẹ lại vừa được thiết kế cho các mục đích của cuộc đua.

Các robot này sẽ được điều khiển từ xa, và tại một cuộc thử, các thành viên trong gia đình hoàng gia của nước này tỏ ra rất ấn tượng với loại robot mới.

Những robot đua lạc đà này dự kiến sẽ được sản xuất đợt đầu tiên vào mùa hè này, để sẵn sàng cho mùa đua vào cuối năm nay.

Ý tưởng này chắc sẽ được các tổ chức nhân quyền hoan nghênh - chỉ có điều còn chưa rõ các chú lạc đà sẽ phản ứng ra sao.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng