Giám đốc MobiFone:

Sẵn sàng để thi tuyển giấy phép 3G

TPO - Cùng với việc chuẩn bị sẵn sàng cho trong cuộc "thi tuyển" trong tháng 5 tới để trở thành một trong số những nhà cung cấp dịch vụ di động công nghệ 3G đầu tiên tại VN, Cty MobiFone đặt mục tiêu phát triển 10 triệu thuê bao thực trong năm 2008.

Ông Lê Ngọc Minh, Giám đốc VMS, cơ quan chủ quản của MobiFone
Trao đổi với Tiền phong về kế hoạch chuẩn bị của mạng cho cuộc thi tuyển giấy phép 3G, ông Lê Ngọc Minh, Giám đốc MobiFone cho biết, tới thời điểm này, MobiFone đã chuẩn bị hoàn tất về mặt đội ngũ, nguồn lực tài chính, khả năng cung ứng dịch vụ và phương án kinh doanh để tham gia thi tuyển 3G một cách hiệu quả nhất.

Theo đó, khi cấp phép 3G, các cơ quan quản lý Nhà nước luôn tính đến thực lực, khả năng triển khai và bề dầy kinh nghiệm của doanh nghiệp để đánh giá khả năng phát triển, kinh doanh 3G có tốt không.

Theo quan sát của chúng tôi, trên thế giới hiếm có một mạng 3G mới nào phát triển thành công mà không dựa trên nền tảng những thành công gặt hái được khi kinh doanh mạng 2G, 2,5G và thường những mạng 3G thành công là những mạng đã có 2G mạnh.

MobiFone hiện đang phát triển vững rất mạnh mạng 2G và cung cấp các dịch vụ trên nền 2,5G như GPRS, EDGED với tốc độ truyền dữ liệu tương đương tốc độ ADSL. Thành công kinh doanh 3G cũng sẽ tương tự như kinh doanh 2G xét về kinh nghiệm và khả năng khai thác.

Hơn nữa, với tâm huyết và sự quyết tâm của toàn bộ cán bộ MobiFone, tin rằng chúng tôi là một ứng cử viên sáng giá cho việc kinh doanh mạng 3G. Cuộc thi cũng sẽ khẳng định những bước trưởng thành lớn của ngành thông tin di động Việt Nam kể cả trong quản lý và trong khai thác kinh doanh.

Như vậy MobiFone rất tự tin vào việc được cấp giấy phép kinh doanh 3G?

Chúng tôi chưa thể khẳng định 100% về kết quả của cuộc thi tuyển nhưng theo kinh nghiệm trên thị trường di động quốc tế, các doanh nghiệp muốn thành công với công nghệ 3G cần phải có năng lực tài chính cũng như chất lượng dịch vụ cao.

Dựa vào khả năng và nỗ lực trong suốt thời gian qua của Công ty VMS, chúng tôi tin tưởng rằng mạng MobiFone hoàn toàn có khả năng để cung cấp dịch vụ 3G cho thị trường Việt Nam.

Đặc biệt, trong thời gian tới, Công ty VMS và mạng di động MobiFone sẽ tiến tới mốc kỷ niệm 15 năm thành lập và cung cấp dịch vụ mạng di động tại thị trường Việt Nam. Vì thế, toàn thể Công ty đã và đang rất nỗ lực để chiến thắng trong cuộc thi tuyển lần này, đây sẽ là một thành tích rất quan trọng nhân dịp kỷ niệm 15 năm thành lập và là bước chuyển mình để phục vụ khách hàng tốt hơn.

Vừa qua, MobiFone, năm thứ ba liên tiếp, đã giành danh hiệu “Mạng di động được ưa chuộng nhất tại Việt Nam” do tạp chí Echip Mobile tổ chức bình chọn. Năm 2008, VMS, cơ quan chủ quản của mạng MobiFone có kế hoạch gì để duy trì danh hiệu này?

Giải thưởng “Mạng di động được ưa chuộng nhất” là niềm vinh dự rất lớn đối với toàn thể Công ty VMS vì đó là sự mến mộ và tin tưởng của khách hàng dành cho chúng tôi.

Năm 2007 cũng là năm MobiFone triển khai thành công những đầu tư lớn phát triển cơ sở hạ tầng, tăng số trạm phát sóng và mở rộng dung lượng mạng lưới gấp 2 lần so với năm 2006, với tổng số trạm phát sóng mới lên gần 3.000 trạm, đưa tổng số trạm lên hơn 5.000 trạm trên toàn quốc.

Bên cạnh đó, MobiFone cũng rất chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ phi thoại (dịch vụ giá trị gia tăng VAS) và chăm sóc khách hàng trong mạng. Điều này đã mang lại cho mạng MobiFone 2 giải thưởng dành cho mạng di động có dịch vụ chăm socds khách hàng và VAS tốt nhất của giải Vietnam Mobile Awards 2007.

MobiFone sẽ còn đầu tư phát triển hơn nữa các dịch vụ này để củng cố vị trí chất lượng hàng đầu trên thị trường di động Việt Nam khi thị trường di động không còn chỉ cạnh tranh bằng công nghệ, kỹ thuật.

Dự kiến, trong năm 2008 mạng MobiFone sẽ có thêm 6.000 trạm, nâng tổng số trạm lên gần 10.000 trạm vào cuối năm 2008. Với các giải pháp trên, tin tưởng rằng chúng tôi có thể giữ vững danh hiệu “Mạng di động được ưa chuộng nhất tại Việt Nam” và đạt mục tiêu số lượng thuê bao gia tăng thực là 10 triệu thuê bao thực trong năm 2008.

Xin cảm ơn ông

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá