Sao lưu dữ liệu từ đĩa mềm bị hỏng

TPO - Nếu đĩa mềm bị hỏng, máy tính không đọc được, bạn có thể sử dụng "tuyệt chiêu" của Bad CD Copy Pro để sửa nhanh chiếc đĩa đó.

Chương trình có dung lượng nhỏ gọn: 913 KB, tương thích với mọi Windows, tải tại http://tinyurl.com/2oxwc3.

Sau khi cài đặt, bạn đưa đĩa mềm cần phục hồi dữ liệu vào ổ đĩa trong máy. Sau đó, bạn nhấn phím Floppy Disk 3.5/5”Disk ở khung thao tác bên trái cửa sổ làm việc của chương trình.

Nếu muốn phục hồi lại các thông tin có trong đĩa, bạn nhấn chuột chọn Rescue Corrupted Files trong dòng Recpvery Mode, chọn Next/OK để chương trình tiến hành quét và phục hồi thông tin cho bạn.

Nếu đĩa bị hư nhẹ thì một Pop-Up sẽ hiện lên, đề nghị bạn chuyển sang chế độ quét phục hồi 1 để chương trình tiến hành chỉnh sửa lại các thông tin trong đĩa đã bị hỏng hoặc xung đột và làm Windows không nhận ra đĩa. Bạn chọn OK, và quay lại màn hình chính, nhấn phím ? và chọn Rescue Lost File- Mode # 1 / Next / Scan Disk để chương trình hoạt động.

Nếu vẫn không tìm ra được gì thì chương trình sẽ đề nghị bạn chuyển qua chế độ quét 2 - Chế độ cho những đĩa bị hỏng quá nặng. Khi ấy các Bad Sector sẽ được sửa mới hoặc loại bỏ để không gây ra các xung đột với Windows.

Sau khi quét, nếu ổ đĩa mềm đã "quá đát", dung lượng của nó sẽ giảm đi từ 1/3 - 2/3. Khi đó, đĩa mềm này chỉ dùng được cho máy tính của bạn. Nếu muốn đưa qua máy khác, bạn phải cài lại chương trình này, rồi quét mới một lần nữa trước khi sử dụng.

Nên quét theo tuần tự trình bày như trên vì quét càng sâu thì mặc dù khả năng phục hồi càng lớn nhưng phạm vi dùng của ổ đĩa càng nhỏ. Do đó, với chế độ 1 thì máy nào cũng đọc được còn chế độ 3 thì chỉ máy bạn mới đọc được đĩa đó.   

Sau khi điã mềm đã được quét xong, các file thông tin sẽ được liệt kê. Sau đó bạn tắt chương trình đi rồi mở đĩa lên, bạn sẽ thấy cái mà mình muốn.

Ngoài ra, chương trình còn hỗ trợ bạn quét và phục hồi CD, VCD, Thẻ nhớ, USB, ổ cứng... Cách thực hiện cũng tương tự.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá