Sắp có iPod màn hình cảm biến?

Apple vừa đệ đơn xin cấp bản quyền cho một công nghệ màn hình cảm biến mới, có thể ứng dụng cho máy nghe nhạc hoặc máy tính bảng.

Điều này đồng nghĩa với việc iPod và Mac Tablet trong tương lai hoàn toàn có thể dùng bút "chỉ trỏ" như ai.

Với tên gọi "Công nghệ phát hiện trạng thái trong thiết bị cầm tay", đơn xin cấp bằng sáng chế này bị website chuyên "moi móc sự kiện giật gân" AppleInsider túm được và giật lên.

Theo như mô tả, công nghệ này có thể áp dụng cho nhiều loại thiết bị điện tử gia dụng khác nhau, thí dụ như máy tính xách tay, máy tính bảng, PDA, máy nghe nhạc MP3, đầu đĩa DVD, thiết bị chơi game cầm tay, máy ảnh số, GPS ....

Apple cũng cung cấp cả hình ảnh minh họa cách sử dụng công nghệ này, và nhắc tới iPod cùng iTunes như là những ví dụ tiêu biểu.

Đáng chú ý, có một hình ảnh mô tả một giao diện người dùng đồ họa hiển thị trên màn hình iPod và một giao diện điều khiển nhạc số đi kèm với iTunes.

Thú vị nhất, với công nghệ này, người dùng có thể điều khiển thiết bị mà không cần chạm hẳn vào màn hình. Ngón tay của họ chỉ cần di chuyển gần bên cạnh màn hình để điều khiển phím cuộn ảo mà thôi.

Cũng trong lời mô tả thì phím cuộn ảo này có thể trong suốt, cho phép người dùng duyệt được tên các bài hát nằm dưới nó.

Thông tin chi tiết và đầy đủ bạn có thể tìm thấy trên website của AppleInsider.

Theo Thiên Ý 
VietnamNet/ VNUnet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá