Sắp có Office Live trên... ĐTDĐ

Dòng dịch vụ Office Live chuẩn bị đón chào một thành viên mới, nhắm riêng đến thị trường ĐTDĐ béo bở. "Thành viên" này sẽ đưa Microsoft Office đến với tất cả các máy điện thoại di động qua SMS.

Nguồn: Infotech

Với tên mã Project Bronx, công nghệ này có thể sẽ được phát hành dưới dạng phiên bản beta vào cuối tháng này, theo thông tin mới đăng tải trên website Neowin.net.

Neowin mô tả Bronx là một "nỗ lực của bộ phận Thông tin Di Động Microsoft,  nhằm đưa Microsoft Office đến với tất cả các máy điện thoại di động qua kênh SMS".

"Đây là một phần quan trọng trong sáng kiến Office Live của hãng và hiện tại,  Microsoft đang "gạ gẫm" người dùng dùng thử công nghệ này", Neowin cho hay.

Office Live là tên gọi chung của một loạt dịch vụ bổ trợ cho Microsoft Office, được Microsoft bắt đầu thử nghiệm từ đầu năm nay. Khác với họ dịch vụ Windows Live, cho tới nay, Office Live hầu như chỉ nhắm đến máy tính cá nhân.

Trong khi ấy, Windows Live lại có rất nhiều sản phẩm "săn sóc" khách hàng doanh nghiệp, chẳng hạn như Windows Live Search Mobile, một dịch vụ được thiết kế riêng cho ĐTDĐ và PDA.

Bất chấp thông tin đăng tải trên Neowin, Microsoft tỏ ra rất kín miệng về Project Bronx. Khi được yêu cầu cung cấp thêm thông tin, người phát ngôn của hãng chỉ cho biết đây là "một trong nhiều nỗ lực để bổ sung thêm giá trị hiệu suất cho Microsoft Office 2007, có liên quan đến công nghệ di động và SMS". Các thông tin khác "hồi sau sẽ rõ".

Mùa thu năm ngoái, các nguồn tin thân cận cũng cho hay Microsoft đang ấp ủ công nghệ Office 12 mới, được phát triển riêng cho các thiết bị di động.

Theo Thiên Ý
VietnamNet/eWeek

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng