Sẽ có 120 ngày miễn phí với Windows 7

TPO - Microsoft vừa xác nhận thông tin Windows 7 sẽ miễn phí trong 120 ngày, trước khi người dùng phải kích hoạt, nếu họ muốn tiếp tục sử dụng hệ điều hành này.

Hệ điều hành mới nhất của Microsoft được sử dụng miễn phí (bất kì phiên bản nào) trong vòng 30 ngày.

Tính từ ngày 27 trở đi, hệ thống sẽ tự động gửi thông báo nhắc nhở yêu cầu kích hoạt, tới ngày 28 và 29 yêu cầu này sẽ được nhắc lại cứ sau 4h và tới ngày 30 cứ 1h yêu cầu kích hoạt sẽ hiện lên một lần.

Mọi hệ điều hành Windows 7 khi hết hạn dùng miễn phí sẽ bị tính năng gọi là “kill switch” ngăn chặn sử dụng khi chương trình này làm xuất hiện màn hình màu đen và không ngừng đưa ra lời nhắc nhở kích hoạt.

Nếu bạn không kích hoạt nó bằng một mã bao gồm 25 kí tự hợp pháp, bạn sẽ không thể tiếp tục sử dụng hệ điều hành này.

Thêm 90 ngày với lệnh slmgr - ream

Tuy nhiên Woody Leonard, cộng tác viên của tạp chí Windows Secrets đã đăng tải chi tiết cách sử dụng mã lệnh kích hoạt thêm 90 ngày sử dụng nữa bằng mã lệnh slmgr - ream trong Command Prompt của Windows 7, lệnh này có thể xác lập lại quá trình tính thời gian dùng thử thêm 30 ngày và windows 7 cho phép sử dụng lệnh này trong 3 lần.

Phát ngôn viên của Microsoft xác nhận rằng người dùng có thể dùng lệnh lsmgr - ream tối đa 3 lần, sau thời gian đó, mọi biện pháp gia hạn khác ngoại trừ mã lệnh được cung cấp từ Microsoft đều vi phạm bản quyền sử dụng cùa Windows 7.

Phương pháp gia hạn tương tự đã được Windows Secrets và nhiều tạp chí khác đăng tải cách đây 2 năm khi Windows Vista ra đời.

Mặc dù Windows 7 sẽ không được bán ra trước ngày 22 tháng 10 năm nay, nhưng bản RTM đã xuất hiện trên BitTorrent gần một tuần trước khi được chính thức công bố thời hạn ra mắt.

Tính đến 11h trưa (giờ Phương Đông) ngày 20/8/2009, người dùng vẫn có thể tải một bản copy miễn phí của Windows 7, phiên bản được giới thiệu rộng rãi trước khi Microsoft áp dụng các biện pháp bảo vệ hệ điều hành của họ.

Dung Nguyễn - Cường Cao
Theo Pcworld

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá